Campuchia: Nước lũ trên sông Mekong dâng cao

VOV.VN - Nước lũ tại Campuchia dâng cao và sẽ có ảnh hưởng đến Đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam trong vài ngày tới.

Theo thông báo của Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng Thủy văn Campuchia, trong 2 ngày qua tại 7 trạm đo trong cả nước được đặt dọc theo sông Mekong, mực nước đều dâng lên rất cao, trung bình khoảng 2 m so với 2 ngày trước đây, cá biệt có những trạm đo nước dâng lên tới 3 m.

nuoc lu tren song mekong o campuchia dang cao hinh 1

Nước lũ nhấn chìm chiếc cầu ở tỉnh Stung Treng.

Riêng tại trạm đo ở tỉnh Stung Treng, Preas Vihia và tỉnh Kampong Thom mực nước đã vượt mức báo động gần 0,6 m gây ngập úng lúa, hoa màu, tàn phá cơ sở hạ tầng nông thôn.

Đối với các tỉnh cuối nguồn Campuchia, giáp với tỉnh đầu nguồn An Giang của Việt Nam mực nước cũng dâng lên khoảng 1 m so với cách đây vài ngày. Điều này cho thấy nước lũ đã bắt đầu xuất hiện tại Campuchia và sẽ có ảnh hưởng đến Đồng bằng sông Cửu Long trong vài ngày tới.

Theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng, Thủy văn Campuchia, nước sông Mekong sẽ tiếp tục dâng cao hơn trong thời gian tới./.

Chanh Tuy/VOV-Campuchia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh “thủ phủ” Raqqa sau khi thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” của IS
VOV.VN - Không khí hân hoan tràn ngập trên đường phố Raqqa sau khi được Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giải phóng từ tay IS dù ở đâu đó nước mắt vẫn rơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x