Cần 14,5 tỷ USD để khắc phục hậu quả cơn bão Harvey

VOV.VN -Tổng thống Trump dự kiến đề nghị Quốc hội thông qua 14.5 tỷ USD nhằm khắc phục hậu quả cơn bão Harvey.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/9 đã tới bang Texas và Louisiana để thị sát tình hình sau bão lụt. Tổng thống Trump dự kiến sẽ yêu cầu Quốc hội thông qua 14.5 tỷ USD để giúp các bang này khắc phục hậu quả của cơn bão Harvey vừa qua.

Tổng thống Donald Trump trước đó đã yêu cầu Quốc hội Mỹ thông qua khoảng 7.9 tỷ USD nhằm hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả cơn bão Harvey. Tuy nhiên, sau khi thị sát tình hình ngày 29/8, con số mà ông Trump dự kiến có thể lên tới 14.5 tỷ USD.

Siêu bão Harvey, cơn bão được đánh giá là mạnh nhất trong hơn 50 năm tại bang Texas, đã làm ít nhất 47 người thiệt mạng và 72.000 người đã được giải cứu khỏi các điểm ngập nước nghiêm trọng. Khoảng 43.000 người hiện đang ở các trung tâm lưu trú trên toàn bang. Hiện một số người dân đã được cho phép về nhà tuy nhiên nước lũ ở một số nơi vẫn tiếp tục dâng cao.

Thống đốc bang Greg Abbott cho biết bang này có thể cần tới 125 tỷ USD cho hỗ trợ khẩn cấp.

Sau kỳ nghỉ, Quốc hội Mỹ sẽ quay trở lại làm việc vào ngày 05/09 và lãnh đạo cả Thượng viện và Hạ viện đều cam kết sẽ thúc đẩy việc xem xét đề nghị của Tổng thống./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x