Canada xác nhận 4 ca nhiễm virus Zika

VOV.VN - Tất cả những trường hợp này đều nhiễm bệnh sau khi đi du lịch đến các quốc gia có dịch Zika.

Cơ quan Y tế cồng đồng Canada hôm qua xác nhận, 4 người Canada đã bị nhiễm virus Zika - bệnh gây dị tật ở đầu của trẻ nhỏ sau khi  đi du lịch đến các nước có dịch này.

Phát biểu với báo giới, ông Gregory Taylor, đại diện Cơ quan Y tế cồng đồng Canada cho biết, “cho đến nay đã có bốn trường hợp tại Canada nhiễm virus Zika. 2 người nhiễm bệnh ở tỉnh British Columbia, 1 ở Alberta và 1 ở Quebec. Tất cả họ nhiễm bệnh sau khi đi du lịch đến các quốc gia có dịch Zika”.

Ông Gregory Taylor, đại diện Cơ quan Y tế cồng đồng Canada. (Ảnh: Canadian Press)

Được phát hiện đầu tiên ở những con khỉ Rhesus trong rừng Zika ở Uganda từ năm 1947, virus Zika lây nhiễm qua trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes. Triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm virus là sốt, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ và khớp, phát ban. Bệnh sẽ kéo dài từ 4-7 ngày.

Dịch bệnh do virus Zika bùng phát vào cuối tháng 5/2015, từ đó lan rộng ra hàng chục vùng lãnh thổ và quốc gia chủ yếu là ở châu Mỹ.

Trước nguy cơ dịch bệnh lan rộng, Tổ chức y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca nhiễm virus Zika có thể tăng đến 4 triệu ca. Tổng giám đốc Tổ chức y tế thế giới Margaret Chan nhấn mạnh, diễn biến hiện nay của dịch Zika khó lường trước được.  Hiện chưa có thuốc điều trị bệnh do virus Zika gây ra. Giới chức y tế Mỹ cũng cảnh báo việc điều chế vaccine để khống chế virus này phải mất nhiều năm./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600