Cảnh sát Italy bắt giữ em trai kẻ rạch họng phụ nữ ở Marseille (Pháp)

VOV.VN - Gã em trai bị nghi là tòng phạm hỗ trợ anh trai sát hại 2 phụ nữ bằng dao, trong đó có 1 phụ nữ bị rạch họng.

Hôm 8/10 cảnh sát Italy cho biết họ đã bắt giữ em trai của Ahmed Hannachi, người đàn ông Tunisia đã dùng dao giết hại 2 phụ nữ trẻ ở bên ngoài nhà ga xe lửa Marseille cách đây một tuần.

canh sat italy bat giu em trai ke rach hong phu nu o marseille phap hinh 1
Nến hoa tưởng niệm 2 phụ nữ bị sát hại bằng dao ở Marseille. Ảnh: Reuters.

Một đội chống khủng bố của Italy đã bắt giữ Anis Hannachi, 25 tuổi, ở Ferrara, Italy, vào tối 7/10 với lệnh truy nã quốc tế do Pháp đưa ra, theo thông cáo của cảnh sát.

Vào ngày 1/10, gã Ahmed Hannachi hô to “Allahu Akbar” (Đấng Allah là vĩ đại nhất) khi hắn vung dao sát hại 2 người phụ nữ.

Ahmed Hannachi đã bị một quân nhân Pháp bắn chết. Nhóm khủng bố Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng chúng không nêu được tên của kẻ tấn công.

Thông cáo của cảnh sát nói rằng Anis Hannachi đã bị theo dõi sau một cuộc điều tra rất phức tạp. Anis Hannachi bị nghi ngờ là tòng phạm trong vụ tấn công của anh trai mình và là thành viên của một nhóm khủng bố./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những tên lửa “xương sống” trong tam giác chiến lược hạt nhân của Nga
VOV.VN - Các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất, hầm ngầm và bệ phóng di động chính là “xương sống” trong tam giác hạt nhân chiến lược của Nga.