Cảnh sát khám xét nhà riêng cơ trưởng máy bay mất tích

VOV.VN - Malaysia tập trung điều tra cơ trưởng máy bay mất tích sau khi có giả thiết máy bay bị chuyển hướng.

Người phát ngôn cảnh sát Malaysia cho biết, hôm nay (16/3), cảnh sát nước này sẽ tổ chức một cuộc họp báo để thông báo kết quả khám xét nhà riêng của cơ trưởng máy bay bị mất tích, phi công Zaharie Ahmad Shah.
canh sat kham xet nha rieng co truong may bay mat tich hinh 1
Malaysia ngừng tìm kiếm trên Biển Đông (Ảnh: CNN)

Sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tại cuộc họp báo hôm qua (15/3) nói rằng máy bay đã bay chệch khỏi hành trình một cách “có chủ đích”, các cơ quan chức năng đã hướng điều tra vào đội bay và các hành khách trên máy bay.

Cảnh sát Malaysia ngày 15/3 đã khám xét nhà riêng của cơ trưởng chuyến bay Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, để tìm kiếm các tài liệu có thể giúp ích cho quá trình điều tra.

Theo một quan chức quân sự cấp cao Malaysia, máy bay mất tích có thể đã bị một phi công dày dạn kinh nghiệm và nắm rõ các vị trí của radar cố tình chuyển hướng để máy bay này bay về phía Ấn Độ Dương.

Quan chức trên nói rằng giả thuyết này dựa trên dữ liệu từ radar quân sự vẫn chưa được công bố, theo đó radar tiếp tục đánh dấu lộ trình của chiếc máy bay nhiều giờ sau khi nó biến mất khỏi màn hình của đài kiểm soát không lưu và radar dân sự.

Thông tin này đã củng cố thêm mối nghi ngờ ngày càng tăng về việc máy bay của Malaysia biến mất với 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn có thể đã bị khống chế./.

Ngọc Khương/VOV - Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Brazil - Costa Rica: Nhảy Samba thôi, Neymar!
VOV.VN - HLV Tite khẳng định Neymar sẽ đá chính trước Costa Rica và cầu thủ đắt giá nhất thế giới được kỳ vọng sẽ dẫn dắt hàng công Brazil chơi bùng nổ.
VOV_AllPage