Cảnh sát Thái Lan tự thưởng 84.000 USD cho nỗ lực phá án vụ đánh bom

VOV.VN - Cảnh sát Thái Lan vừa thưởng 84.000 USD cho chính nhân viên của mình vì đã bắt được 1 nghi phạm trong vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok.

Số tiền này vốn được dành cho những người cung cấp manh mối cho việc bắt giữ, nhưng các cảnh sát đang hưởng lợi từ “công việc của mình”.

canh sat thai lan tu thuong 84.000 usd cho no luc pha an vu danh bom hinh 1
Cảnh sát Thái Lan có mặt tại hiện trường vụ nổ bom. Ảnh: Twitter.

Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyot Poompanmoung nhấn mạnh rằng vụ bắt nói trên được thực hiện mà không có nguồn tin nào mách nước nên ông tặng số tiền nói trên cho các cảnh sát để biểu dương họ đã làm tốt nhiệm vụ.

Cầm một sấp tiền mặt trong cuộc họp báo hôm 31/8, tướng Somyot Poompanmoung nói: “Đây là tiền thật” và vụ bắt bớ là nhờ vào công tác điều tra của cảnh sát có hiệu quả.

Vị tư lệnh cảnh sát nói: “Cảnh sát đã bắt được một nghi phạm trong vụ án này nhờ vào chính năng lực của mình. Số tiền nên được trao cho các cảnh sát hoàn thành nhiệm vụ”.

Số tiền thưởng ban đầu được đặt ra ở mức 1 triệu baht (tương đương 28.000 USD), nhưng sau đó nhanh chóng được tăng lên gấp 3 lần sau khi tư lệnh Somyot nói rằng 2 trong số những người bạn giấu tên của ông tình nguyện quyên góp thêm khoản tiền tương đương 56.000 USD.

canh sat thai lan tu thuong 84.000 usd cho no luc pha an vu danh bom hinh 2
Nghi phạm vụ đánh bom xuất hiện trong camera an ninh. Ảnh: Twitter.

Thế nhưng người đàn ông bị bắt hôm 29/8 chưa bị kết tội và nhiều người tỏ ra hoài nghi liệu người này có phải là nghi phạm chính hay không.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ chắc chắn người đàn ông này là thành viên của mạng lưới lên kế hoạch vụ đánh bom.

Khi được hỏi trực tiếp rằng liệu đây có phải là nghi can chính hay không, cảnh sát chỉ trả lời một cách chung chung, anh ta nằm trong mạng lưới.

Cũng hôm 31/8, tư lệnh Somyot cho biết nghi phạm trên đang bị quân đội giam giữ để thẩm vấn sơ bộ. Anh ta sau đó sẽ được giao cho bên cảnh sát. Quân đội vẫn đang kiểm soát chính quyền Thái Lan sau cuộc đảo chính vào tháng 5/2014.

Hôm 30/8, cảnh sát cho biết thêm, họ phát hiện các vật liệu chế bom khi đột kích vào một căn hộ ở khu vực gần căn hộ của nghi phạm đã bị bắt nói trên.

Trong một diễn biến khác, một phụ nữ bị tình nghi tham gia vụ đánh bom rúng động Thái Lan đã lên tiếng phủ nhận mình có liên quan vào âm mưu đánh bom Bangkok./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo RT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x