Cháy lớn tại một nhà máy hoá chất ở Australia

Vụ cháy làm giao thông bị đình trệ, một số tuyến đường không cho lưu thông, các chuyến xe chở khách bị hủy bỏ và trường học đóng cửa.

Cơ quan tình trạng khẩn cấp Australia (ESA) cho biết, các nhân viên cứu hoả nước này đang nỗ lực dập tắt một đám cháy hoá chất lớn tại một khu công nghiệp ở thủ đô Canberra đêm 15/9.

Theo ESA, ngọn lửa bốc lên từ một toà nhà nằm trong khu công nghiệp ở vùng ngoại ô Mitchell, phía Bắc Canberra vào khoảng nửa đêm. Có nhiều tiếng nổ và lửa bốc cao hàng trăm mét với khói đen mù mịt. Gần 100 người sinh sống trong khu vực đã phải sơ tán, những người sống trong vòng bán kính 10 km cũng được yêu cầu ở trong nhà và đóng cửa sổ để tránh hít phải khói độc.

Vụ cháy làm giao thông bị đình trệ, một số tuyến đường không cho lưu thông, các chuyến xe chở khách bị hủy bỏ và trường học đóng cửa. Hiện chưa có thông báo về thương vong và thiệt hại.

Ông Mark Crossweller, phụ trách ESA cho biết, hiện chưa thấy có hiện tượng bất thường nào trong không khí và các chuyên gia ESA đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ. Theo ông Crossweller, tình hình đang dần được cải thiện, song việc dập tắt đám cháy này rất phức tạp và chưa rõ phải mất bao lâu mới có thể kiểm soát hoàn toàn đám cháy./.

Thùy Linh (theo TTXVN)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage