CHDCND Triều Tiên gián tiếp đề nghị Hàn Quốc viện trợ lương thực

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Triều Tiên Jang Jae-on đã đưa ra đề nghị này tại cuộc gặp với ông Yoo Chong-ha ở khu nghỉ mát núi Geumgang, chuẩn bị đợt đoàn tụ các gia đình ly tán, diễn ra từ ngày 26/9 đến 1/10.

Ngày 28/9, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc Yoo Chong-ha cho biết, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã gián tiếp đề nghị Hàn Quốc viện trợ lương thực và phân bón cho nước này, coi đây là hình thức đáp lại thiện chí của Triều Tiên đối với việc nối lại hoạt động đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong chiến tranh.

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Triều Tiên Jang Jae-on đã đưa ra đề nghị này tại cuộc gặp với ông Yoo Chong-ha ở khu nghỉ mát núi Geumgang chuẩn bị đợt đoàn tụ các gia đình ly tán, diễn ra từ ngày 26/9 đến 1/10. Theo ông Yoo, đại diện Triều Tiên không đề cập trực tiếp viện trợ lương thực hay phân bón và quyết định về vấn đề này thuộc phạm vi của Chính phủ Hàn Quốc.

Tổng thống Lee Myung Bak đã cắt viện trợ lương thực và phân bón cho Triều Tiên kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 2 năm ngoái. Trước đó, hai chính phủ tiền nhiệm của Hàn Quốc trong khoảng 10 năm đã liên tục viện trợ cho Triều Tiên khoảng 300.000 tấn lương thực và phân bón mỗi năm./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage