CHDCND Triều Tiên tuyên bố đã bước vào giai đoạn cuối làm giàu uranium

Theo các nguồn tin nước ngoài hôm nay (4/9), CHDCND Triều Tiên tuyên bố bước vào giai đoạn cuối của tiến trình làm giàu uranium và đang chế tạo thêm bom nguyên tử từ các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng.

Trong thư gửi Chủ tịch HĐBA LHQ hôm qua (3/9), đại diện thường trực của Triều Tiên tại LHQ thông báo Triều Tiên thực hiện thành công quá trình thử nghiệm làm giàu uranium để bước vào giai đoạn hoàn tất. Trong thư, đại diện Triều Tiên cũng tuyên bố nước này chuẩn bị sẵn sàng cả hai khả năng đối thoại và đối mặt với trừng phạt. Nội dung thư cho biết, đây là phản ứng của CHDCND Triều Tiên đối với việc HĐBA LHQ siết chặt trừng phạt Triều Tiên xung quanh chương trình hạt nhân của nước này.

Động thái này của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách đối với Triều Tiên Stephen Bosworth hôm qua đến Bắc Kinh (Trung Quốc) trong chuyến thăm châu Á 7 ngày nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Theo kế hoạch, hôm nay ông Bosworth đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Tokyo (Nhật Bản) ngày 6/9./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage