Chè chén say sưa quên nhiệm vụ, 3 mật vụ Mỹ bị đuổi về nước

VOV.VN - 3 nhân viên mật vụ đã chè chén say sưa suốt từ tối 22/3 đến tận sáng 23/3- ngày phải làm nhiệm vụ.

Ngày 25/3, phát ngôn viên của mật vụ Mỹ xác nhận với ABC News, 3 nhân viên mật vụ Mỹ thuộc Đội phản công Mỹ (CAT- đội phản công, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống) đã bị đuổi về nước sau khi nhậu xỉn. Vụ việc xảy ra ở thành phố Amsterdam, một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Obama đến Hà Lan tham dự Hội nghị An ninh hạt nhân tại La Hay. 

che chen say sua quen nhiem vu, 3 mat vu my bi duoi ve nuoc hinh 1
Các nhân viên mật vụ bảo vệ ông Obama khi ông phát biểu ở Washington hôm 28/2 (Ảnh: Reuters)

Theo Washington Post, 3 mật vụ nêu trên có nhiệm vụ tiền trạm trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ, các thành viên CAT phải làm việc trong ngày 23/3 để đón tiếp Tổng thống vào ngày 24/3.

Theo nguyên tắc, mật vụ trong quá trình công tác không được uống rượu trong vòng 10 tiếng đồng hồ trước khi thực thi một nhiệm vụ được giao. Nhưng 3 nhân viên mật vụ trên đã chè chén say sưa suốt từ tối 22/3 đến tận sáng 23/3.

Ngay lập tức, 3 mật vụ này đã bị đuổi về nước và bị đình chỉ công tác để tiến hành điều tra thêm về vụ việc.

Vụ bê bối lần này gợi đến một vụ bê bối tương tự của Sở Mật vụ Mỹ vào tháng 4/2012, 10 nhân viên mật vụ đã uống rượu và mang gái mại dâm về phòng trước ngày Tổng thống Mỹ tới Colombia dự một hội nghị kinh tế.

Sau đó, hành động vi phạm kỷ luật của 10 nhân viên mật vụ này được phát hiện khi một gái mại dâm làm ầm lên với các mật vụ Mỹ trên hành lang khách sạn vì một mật vụ đã từ chối trả tiền cho cô ta. Cảnh sát Colombia ngay lập tức báo cáo sự việc trên cho Đại sứ quán Mỹ.

ABC News cho biết, Đội phản công Mỹ là đơn vị tinh nhuệ phải trải qua các khóa huấn luyện nghiêm ngặt. Thành viên của CAT phải là người có sức khỏe tốt và là các tay thiện xạ. CAT có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ. Khi có bất cứ nguy hiểm nào xảy ra với Tổng thống Mỹ, CAT sẽ di tản, bảo vệ Tổng thống, và bắn trả với những kẻ gây ra nguy hiểm./.

Phương Chi/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).