Chiến sự ác liệt tại đông Aleppo, Syria khiến hơn 50 người chết

VOV.VN - Quân đội Syria đã tiến hành nhiều cuộc không kích dữ dội vào các quận nằm dưới quyền kiểm soát của phe đối lập ở đông Aleppo khiến hơn 50 người chết.

Bất chấp lời kêu gọi ngừng bắn của cộng đồng quốc tế, giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn trong ngày 30/11 tại khu vực phía đông thành phố Aleppo, miền bắc Syria, giữa một bên là quân đội Syria với sự yểm trợ không quân của Nga, và một bên là các nhóm vũ trang nổi dậy do phương Tây và các nước khu vực hậu thuẫn. 

chien su ac liet tai dong aleppo syria khien hon 50 nguoi chet hinh 1
Chiến sự ác liệt vẫn đang tiếp tục ở Aleppo. (ảnh: Getty).

Theo truyền hình Aljazeera, quân đội Syria đã tiến hành nhiều cuộc không kích và pháo kích dữ dội vào các quận nằm dưới quyền kiểm soát của phe đối lập ở đông Aleppo, khiến hơn 50 người thiệt mạng, trong đó đa số là dân thường, gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Tuy nhiên, theo truyền thông chính thức của Syria, các cuộc tấn công của quân đội Syria đã đánh trúng các vị trí của quân nổi dậy và khủng bố, tiêu diệt hàng chục tay súng chống đối.

Các nguồn tin chính thức của Syria cũng khẳng định, quân đội đã tiến sâu và chiếm được quyền kiểm soát quận Al Sheikh Said từ quân nổi dậy.

Chiến sự leo thang tại đông Aleppo đã khiến hàng chục nghìn người dân phải chạy khỏi thành phố để lánh nạn. Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, chỉ trong vòng 4 ngày qua đã có khoảng 50.000 người phải chạy khỏi đông Aleppo./. 

Bá Thi – VOV/Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x