Chile: Xuất hiện sóng thần cao 4,5 mét

VOV.VN - Sóng thần xuất hiện ở Chile sau khi một trận động đất mạnh 8,3 độ richter xảy ra tại khu vực ven biển

Các đợt sóng cao 4,5 mét đã xuất hiện tại thành phố ven biển Coquimbo của Chile sáng nay, sau khi một trận động đất mạnh 8,3 độ richter xảy ra tại khu vực ven biển. Ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do động đất. Trận động đất cũng khiến thủ đô Buenos Aires của Argentina rung chuyển, phá hủy nhiều ngôi nhà và làm nhiều người khác bị thương. Chỉ 1 giờ sau động đất đã xảy ra  3 dư chấn mạnh khoảng 6,1 richter trong khu vực.

Thành phố Illapel cách tâm chấn động đất 46 km của Chile đã không có điện và nước sạch sau động đất. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, các đợt sóng nhỏ dưới 1 mét cũng đã xuất hiện ở bờ biển Peru, trong khi khu vực Hawaii có thể chứng kiến các đợt sóng thần nhỏ trong vài giờ tới. Sau khi động đất xảy ra, Tổng thống Chile Michelle Bachelet và các quan chức chính phủ đã đánh giá về mức độ thiệt hại và cho biết chưa cần đề nghị sự hỗ trợ quốc tế./.

Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x