Chìm phà ở Hàn Quốc: Dốc toàn lực tìm kiếm người mất tích

VOV.VN - Các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ được triển khai trong suốt đêm 16/4.

Ngày 17/4, Lực lượng cảnh sát biển và thợ lặn của Hải quân Hàn Quốc tiếp tục tìm kiếm khoảng 290 người vẫn còn mất tích sau vụ chìm phà ở ngoài khơi bờ biển Tây Nam nước này.

chim pha o han quoc: doc toan luc tim kiem nguoi mat tich hinh 1
Lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích trong vụ chìm phà Sewol (Ảnh: Yonhap/EPA)

Theo giới chức Hàn Quốc, 179 người đã được cứu sống khỏi chiếc phà Sewol bị chìm trong vụ tai nạn hàng hải “tồi tệ nhất của Hàn Quốc trong vòng 20 năm qua”. Hầu hết hành khách trên phà là các học sinh và giáo viên từ một trường trung học đang thực hiện một chuyến du lịch thực tế từ cảng Incheon đến đảo Jeju.

Nỗ lực tìm kiếm cứu hộ được triển khai trong suốt đêm 16/4. Các đội cứu hộ khẩn cấp đã sử dụng đèn pha và pháo sáng để tìm kiếm những người sống sót.  

Cho đến nay, nhà chức trách Hàn Quốc đã xác nhận có ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn và hàng chục người khác bị thương.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn lời một quan chức cứu hộ cấp cao cho biết, ít có khả năng những người mất tích còn sống sót.

Tuy nhiên, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won cho hay, lực lượng cứu hộ không bỏ từng phút, thậm chí từng giây nhằm tìm kiếm những người sống sót và hối thúc những người có liên quan nỗ lực hết mình để cứu các mạng sống.

Giới chức Hàn Quốc cho hay, hoạt động cứu hộ - với sự tham gia của lực lượng bảo vệ bờ biển, quân đội và các tàu thương mại - đã bị cản trở do tầm nhìn giảm và biển động.

"Có rất nhiều bùn trong nước biển và tầm nhìn rất thấp", Lee Gyeong-og, Thứ trưởng Bộ an ninh và hành chính công Hàn Quốc cho biết.

Trước đó, các quan chức Hàn Quốc cho biết, một lực lượng tìm kiếm cứu nạn “khổng lồ” với tổng cộng 34 tàu hải quân và tàu dân sự, 18 trực thăng đang tham gia cứu hộ. Ngoài ra, lực lượng thợ lặn đặc nhiệm cũng đã được huy động để giải cứu các hành khách.

Bên cạnh đó, một tàu tấn công đổ bộ cùng 2 máy bay trực thăng của Hải quân Mỹ vốn thực hiện nhiệm vụ tuần tra trong vùng biển phía Tây Hàn Quốc đã được điều động đến hiện trường để trợ giúp lực lượng cứu hộ của Hàn Quốc.

Theo Reuters, hiện bầu không khí ở cảng Jindo đang khá căng thẳng khi thân nhân của những hành khách trên chiếc phà gặp nạn đang tập trung ở đây để chờ tin của người thân tỏ ra khá tức giận, đau khổ.

Một bà mẹ có con đi trên chiếc phà nói: “Nếu tôi biết lặn, tôi sẽ nhảy xuống nước để tìm con gái tôi”.

“Con gái của chúng tôi nó đi đâu mất rồi…?” - một cặp vợ chồng đã gào lên trong nước mắt khi không tìm thấy tên con họ trong danh sách những người còn sống./. 

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x