Chìm tàu ở Hàn Quốc, tìm thấy 9 thi thể nạn nhân

VOV.VN -8 người đã được cứu thoát và đang được điều trị tại bệnh viện

Như tin đã đưa, một tàu chở hàng mang cờ Panama chở 19 người bị chìm tại Pohang, thành phố cảng phía đông nam Hàn Quốc, trong một cơn bão vào khoảng 21h30 (giờ địa phương) tối thứ Ba 15/10. Vụ tai nạn đã khiến 9 người thiệt mạng và 2 người mất tích, theo tin từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan.

Một quan chức của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc xác nhận rằng trên tàu có 19 người, trong đó 18 người là công dân Trung Quốc và một là người Việt Nam.

chim tau o han quoc, tim thay 9 thi the nan nhan hinh 1
Con tàu đăng ký tại Panama đã bị chìm tại thành phố cảng Pohan, Hàn Quốc (Ảnh Tân Hoa xã)Đến nay, 8 người đã được cứu thoát và 9 thi thể đã được tìm thấy, trong khi hai người vẫn còn mất tích, lực lượng bảo vệ bờ biển của Hàn Quốc thực hiện các hoạt động cứu hộ cho biết.

Các quan chức từ Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan đã đến thăm hỏi 8 người sống sót tại một bệnh viện địa phương, cho biết rằng cả 8 người chỉ bị thương nhẹ và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, con tàu CHENGLU15 khởi hành từ cảng Pyeongtaek, phía tây Hàn Quốc vào ngày 2/10 và đến thành phố Pohang 2 ngày sau đó để dỡ các hàng hóa. Con tàu dự kiến sẽ rời đi Nhật Bản vào thứ Ba sau khi dỡ xong hàng, nhưng đã phải ở lại do thời tiết xấu.

Vào khoảng 15h15 (giờ địa phương) ngày 15/10, các thuyền viên gọi cho cảnh sát địa phương, báo rằng con tàu đã va vào đê chắn sóng do mỏ neo bị bão cuốn trôi. Nhưng lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chỉ có thể tiếp cận con tàu lúc 17h00 vì gió bão quá mạnh, cản trở các hoạt động cứu hộ.

Con tàu đã bị chìm sau 6 tiếng trong cảng Yingri, thành phố Pohang.

Con tàu đăng ký tại Panama, thuộc Tập đoàn Vận chuyển quốc tế Trung Quốc Lishen ở tỉnh Chiết Giang.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã thành lập một trung tâm cứu hộ khẩn cấp, đưa máy bay trực thăng, tàu và đội cứu hộ đặc biệt để tìm kiếm người mất tích.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Busan cũng đã gửi một nhóm 4 người để hỗ trợ công tác cứu hộ và kêu gọi các cơ quan liên quan Hàn Quốc nỗ lực trợ cứu thủy thủ đoàn./.

Bích Đào/VOV online Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Giao mùa tập 23: Tố Loan nhận kết đắng khi bỏ rơi con trong nhiều năm
VOV.VN - Giao mùa tập 23: Loan đến thăm con trai nhưng bị cả gia đình chồng cũ gây khó khăn, bé Kiên không muốn nhận mẹ...
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x