Chính phủ Ai Cập cam kết thiết lập an ninh, chống khủng bố

VOV.VN - Tân Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Mahlab kêu gọi người dân nước này chấm dứt mọi hành động biểu tình và đình công.

Phát biểu ngày 2/3- một ngày sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tân Thủ tướng Ai Cập Ibrahim Malab cam kết sẽ nỗ lực thiết lập an ninh và đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố tại đất nước.

Trong một tuyên bố chính thức trên truyền hình, tân Thủ tướng Ai Cập Mahlab khẳng định: "Cuộc chiến mà Ai Cập đang tiến hành chống lại các thế lực đen tối và khủng bố, không chỉ là cuộc chiến phòng vệ của riêng đất nước Ai Cập, mà còn là cuộc chiến nhân danh cả khu vực. Chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này".

chinh phu ai cap cam ket thiet lap an ninh, chong khung bo hinh 1
Nội các mới được thành lập của ông Mahlab (Ảnh AP)

Tân Thủ tướng Ai Cập kêu gọi người dân nước này chấm dứt mọi hành động biểu tình và đình công để cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước.

Lời kêu gọi đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình của phe Hồi giáo chống chính quyền vẫn không ngừng tiếp diễn, trong khi chiến dịch đình công và bãi công trong khối dịch vụ công cũng chưa chấm dứt.

Theo giới quan sát, thực trạng này được coi là những thách thức cộng hưởng mà Chính phủ mới của Ai Cập phải đối mặt, bên cạnh một loạt thách thức nghiêm trọng từ cuộc khủng hoảng an ninh – kinh tế - chính trị và xã hội kéo dài hơn 3 năm qua tại nước này./.  

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp ngọt ngào của các cô gái Ba Lan nữ tính và giàu cảm xúc
VOV.VN - Các phụ nữ xinh đẹp đến từ Ba Lan - đất nước có đội bóng thi đấu tại World Cup 2018. Các cô gái Ba Lan sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào, tự nhiên.
VOV_AllPage