Chính phủ Ai Cập thông qua Dự luật bầu cử Tổng thống

VOV.VN - Dự luật gồm 59 điều có quy định ứng viên Tổng thống phải có bằng đại học; nhiều ứng cử viên được phép ứng cử...

Các nguồn tin chính thức của Ai Cập cho biết, ngày 6/3, Chính phủ mới thành lập của nước này đã thông qua dự luật bầu cử Tổng thống mới để trình lên Tổng thống lâm thời Adli Mansour kí và ban hành.

Dự luật bầu cử Tổng thống mới gồm 59 điều, trong đó quy định ứng viên Tổng thống phải có bằng đại học và cho phép nhiều ứng cử viên được tham gia ứng cử.

chinh phu ai cap thong qua du luat bau cu tong thong hinh 1
Thống tướng Abdu Fatah El Sisi - ứng cử viên Tổng thống Ai Cập. (Ảnh: AFP)

Dự kiến, trong tuần tới, Tổng thống lâm thời Ai Cập Adli Mansour - người đang tạm thời nắm quyền lập pháp tại Ai Cập, sẽ kí phê chuẩn và ban hành dự luật, mở đường cho cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập đầu tiên kể từ khi Chính quyền của Tổng thống Mohamed Morsi và Tổ chức Anh em Hồi giáo bị lật đổ hồi đầu tháng 7 năm ngoái.

Thống tướng Abdu Fatah El Sisi, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ai Cập và hiện đang giữ chức Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng, được cho là sẽ tham gia và chắc chắn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới./.

Bá Thi/VOV – Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage