Chính phủ Đức thông qua gói tị nạn thứ 2, thắt chặt quy định nhập cư

VOV.VN - Chính phủ liên minh của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 28/1 quyết định thắt chặt các điều kiện xin tị nạn tại nước này.

Theo Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel, đây là kết quả của sự thỏa hiệp giữa đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của Thủ tướng Merkel và đảng cánh tả Dân chủ xã hội (SPD). 

Người tị nạn ở Đức. (ảnh: EPA).

Những quy định mới đặt ra thời hạn 2 năm cho mọi hoạt động đoàn tụ gia đình đối với những người nhập cư có quy chế tị nạn hạn chế, tức là những trường hợp người nhập cư được ở lại Đức nhưng không theo Công ước Tị nạn Liên Hợp Quốc hay Luật tị nạn của Đức. Chính phủ Đức cũng muốn đẩy nhanh các thủ tục trục xuất những người không được cấp quy chế tị nạn. 

Theo Bộ trưởng kinh tế Đức Sigmar Gabriel, gói biện pháp thứ 2 được thông qua kể từ tháng 10/2015 để kiểm soát cuộc khủng hoảng tị nạn này sẽ giúp hạn chế số lượng người nhập cư bất hợp pháp vào nước này.

Chính phủ Đức cũng mong muốn những quốc gia như Maroc, Algeria và Tunisia sớm được đưa vào danh sách những quốc gia an toàn để tạo điều kiện cho việc trục xuất công dân của những nước này. Trước đó ngày 28/1, chính phủ Maroc đã tuyên bố sẵn sàng hồi hương những người nhập cư bất hợp pháp bị Đức trục xuất./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x