Chủ tịch Fidel sống mãi trong lòng người dân Cuba

VOV.VN - Phóng viên VOV đã phỏng vấn người dân Cuba ngay tại thủ đô nước này về tình cảm của họ đối với lãnh tụ Fidel Castro mới từ trần.

Ngày 29/11 tại quảng trường Cách mạng tại thủ đô La Habana đã diễn ra lễ mít tinh tưởng niệm nguyên Chủ tịch Fidel Castro với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước và hàng triệu người dân từ khắp đất nước Cuba.

chu tich fidel song mai trong long nguoi dan cuba hinh 1
Người dân Cuba thể hiện tình cảm đối với ông Fidel.

Tại buổi lễ, 10 nguyên thủ quốc gia, 14 thủ tướng, và 4 chủ tịch quốc hội từ nhiều nước đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Cuba và bày tỏ tình cảm, tình bằng hữu, và sự ủng hộ đối với đất nước và nhân dân Cuba.

Hàng triệu người dân đã có mặt tại đây để bày tỏ tình cảm và lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ và nhà lãnh đạo cách mạng vĩ đại trong lòng người dân.

Bà Marcia Martines chia sẻ: “Đối với tôi, Chủ tịch Fidel luôn sống mãi mọi nơi, mọi lúc. Ông là một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn, người lúc nào cũng luôn nhớ tới người dân và làm tất cả cho đất nước và cho cách mạng. Tôi tin vào thành quả cách mạng và tương lai của đất nước.”

Người dân Cuba, không kể tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp đều xúc động trước sự ra đi của chủ tịch Fidel, người đã mang lại nhiều thành quả cách mạng cho đất nước.

chu tich fidel song mai trong long nguoi dan cuba hinh 2

Anh Jose Hernandez, chủ một doanh nghiệp nhỏ cho biết: “Đây thực sự là một sự mất mát lớn đối với mọi người dân chúng tôi. Cá nhân tôi rất đau buồn. Chủ tịch Fidel là một tấm gương vĩ đại về tinh thần cách mạng và chủ nghĩa yêu nước.”

Tại buổi lễ có rất nhiều sinh viên, học sinh từ nhiều trường đại học, phổ thông trung học, đại diện cho thế hệ trẻ Cuba.

Một bạn sinh viên nữ nói: “Tôi rất tự hào là người dân Cuba. Chủ tịch Fidel là một nhà cách mạng đáng kính và những gì chúng tôi cần làm là tiếp tục phát huy những gì Chủ tịch để lại để cống hiến cho đất nước.”

Trong khi đó, một sinh viên nam chia sẻ: “Chủ tịch Fidel sẽ sống mãi trong lòng chúng tôi và chúng tôi sẽ không bao giờ quên những gì ông đã làm cho đất nước.”

Sáng 30/11 tro cốt của chủ tịch Fidel sẽ được chuyển về Santiago de Cuba, quê hương của chủ tịch Fidel./.

Phạm Huân, Vũ Hợp, Lê Tuyết/VOV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x