Chủ tịch Quốc hội Syria bị cách chức vì ngăn nghị sĩ phát biểu

Đài phát thanh Sham FM cho biết quyết định cách chức Chủ tịch Quốc hội Syria Hadia Abbas được đưa ra do bà làm việc "không hiệu quả".

Truyền thông khu vực Trung Đông ngày 22/7 đưa tin, Quốc hội Syria đã bãi miễn chức Chủ tịch Quốc hội nước này của bà Hadia Abbas sau khi bà ngăn cản các nghị sĩ Quốc hội thảo luận một số vấn đề của đất nước.

chu tich quoc hoi syria bi cach chuc vi ngan nghi si phat bieu hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Syria Hadia Abbas. Ảnh: Youtube.

Trong tuyên bố đưa ra cùng ngày, Quốc hội Syria nêu rõ: "Phiên họp quốc hội được tổ chức và Tiến sĩ Hadia Abbas, Chủ tịch Quốc hội, đã cản trở các nghị sĩ phát biểu. Bà đã bỏ qua ý kiến của đa số nghị sĩ liên quan đến cuộc thảo luận về một số điều khoản luật". Đài phát thanh Sham FM cho biết quyết định cách chức bà Abbas được đưa ra do bà làm việc "không hiệu quả". 

Hơn 160 nghị sĩ sau đó đã kêu gọi bãi miễn chức Chủ tịch Quốc hội của bà Abbas. Một phiên họp đặc biệt của Quốc hội đã được tiến hành dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Syria Najda Ismail Anzou và với sự tham dự của đa số nghĩ sĩ, quyết định cách chức Chủ tịch Quốc hội của bà Abbas và đưa bà xuống vị trí Phó Chủ tịch đã được thông qua. Ông Anzou được bầu làm Chủ tịch Quốc hội lâm thời./.
Theo Báo Tin tức

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600