Chủ tịch Ủy ban châu Âu sẽ không từ chức vì Brexit

VOV.VN - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng cho rằng ông Juncker không phải là người chịu trách nhiệm vì quyết định Brexit này.

Trong một tuyên bố ngày 29/6, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết ông sẽ không từ chức vì người Anh lựa chọn Brexit - việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

chu tich uy ban chau au se khong tu chuc vi brexit hinh 1
Thủ tướng Anh David Cameron (trái) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker (phải). Ảnh: Reuters.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp bất thường của các nhà lãnh đạo EU mà không có sự tham dự của Anh lần đầu tiên trong 41 năm qua, ông Juncker cho biết EU không tham gia vào chiến dịch vận động người dân Anh bỏ phiếu “ở lại” và Ủy ban châu Âu không hề can thiệp vào việc Anh tổ chức cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua.

Cũng tại cuộc họp báo, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng lên tiếng ủng hộ ông Jean-Claude Juncker, cho rằng ông Juncker không phải là người chịu trách nhiệm vì quyết định Brexit này.

Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố từ chức sau khi Brexit xảy ra, song ông sẽ lãnh đạo Chính phủ cho đến khi một Thủ tướng mới được lựa chọn. Trong khi đó, Liên minh châu Âu đã tổ chức 2 ngày họp bất thường để thảo luận cách đối phó Brexit./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x