DIỆU KỲ: Mèo con Thula giúp cô bé 6 tuổi khắc phục bệnh tự kỷ

VOV.VN - Cô mèo Thula như một liệu pháp tâm lý diệu kỳ giúp cô bé người Anh thoát dần khỏi vỏ sò tự kỷ để bước ra thế giới bên ngoài và thể hiện tài năng.

Cô bé Iris Grace Halmshaw 6 tuổi đã phải nỗ lực hết sức vất vả để thoát ra khỏi vỏ sò của mình. Thế rồi mọi thứ đã được cải thiện rất nhiều khi mẹ bé đem về nhà cô mèo Thula.

Iris, người ở Leicestershire (Anh) năm 2011 được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ khi lên 2 tuổi.

dieu ky: meo con thula giup co be 6 tuoi khac phuc benh tu ky hinh 0
Họa sĩ nhí Iris (trái) và bạn mèo Thula. Ảnh: InsideEdition.

Người mẹ Arabella Carter-Johnson viết trên website của mình: “Bé hiếm khi có liên lạc qua mắt. Bé không muốn hoặc không biết cách chơi với chúng tôi. Con bé cũng có những hành vi mang tính ám ảnh, thường xuyên bị khó chịu khi chúng tôi đưa bé đến gần các bé khác”.

Carter-Johnson nảy ra ý tưởng đem về một con vật nhiều lông để làm bạn với con gái mình. Cuộc sống của bé Iris bước sang một trang mới từ đây.

Chị Carter nhớ lại: “Thula và Iris ngồi yên trên ghế sofa. Iris vừa nghịch iPad vừa đặt một tay lên mèo Thula và vuốt vuốt bộ lông của nó, như thể cả hai đã là bạn thân của nhau”.

Carter nói tiếp: “Lần đầu tiên tôi chẳng phải làm gì cả. Tôi không cần bước đến và can thiệp”.

Dường như bẩm sinh Thula đã biết Iris cần gì.

Chị Carter kể: “Mèo Thula dường như ý thức được khi nào thì cần đến bên bé Iris và động viên con bé, khi nào thì cần ở xa và để Iris tự lo liệu việc của mình”.

Từ khi đôi bạn gặp nhau, Thula đã giúp Iris bước ra thế giới bên ngoài. Thula đi kèm cô bé Iris trên đường đi bộ, trên xe đạp, thậm chí có mặt bên cạnh cô bé trong lúc tắm.

Khi Iris muốn Thula đến bên cạnh bàn vẽ, bé nói “ngồi xuống, mèo”. Khi muốn Thula chạy theo, bé ra lệnh “đi tiếp, mèo”.

Có thể nhiều người coi điều trên là đương nhiên, nhưng mẹ Carter giải thích rằng việc Iris nói chuyện với người bạn đồng hành yên lặng của mình là cả một bước tiến lớn trong sự phát triển của cô bé.

Carter nói: “Trước đó, Iris chưa bao giờ đưa ra yêu cầu bằng lời như vậy cả”.

Để cải thiện thêm tình hình của Iris, Carter đã giới thiệu cho con gái môn vẽ màu nước.

Trước sự ngạc nhiên của mẹ mình, sự tập trung và chứng tự kỷ của Iris đã giúp cô bé tạo ra tác phẩm nghệ thuật thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập tư nhân trên khắp thế giới. Đầu năm nay, cặp đôi diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie và Brad Pitt đã mua tác phẩm của cô bé để bổ sung vào bộ sưu tầm của mình./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Inside Edition

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Những hình ảnh bi hài khi Sài Gòn chìm trong biển nước
VOV.VN - Cơn mưa lớn chiều tối 26/9 đã khiến nhiều nơi tại TP.HCM chìm trong biển nước.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds