Hàng nghìn người Anh sẽ khỏa thân vì nghệ thuật

VOV.VN - Chính quyền thành phố Hull ở Anh đang vận động người dân trên 18 tuổi tham gia sự kiện khỏa thân vì nghệ thuật vào ngày 9/7 tới.

Đây là sự kiện chào mừng Hull trở thành Thành phố văn hóa của Vương quốc Anh năm 2017. Trào lưu khỏa thân vì nghệ thuật là sáng kiến của nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick, người nổi tiếng với những bức ảnh khỏa thân tập thể tại nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới.

hang nghin nguoi anh se khoa than vi nghe thuat hinh 0
Một bức ảnh khỏa thân vì nghệ thuật của nhiếp ảnh gia người Mỹ Spencer Tunick. (ảnh: AFP)

Nhiếp ảnh gia này đã tổ chức hơn 90 buổi chụp hình tại các địa danh nổi tiếng như Nhà hát Opera ở Sydney, Place des Arts ở Montreal, thành phố Mexico, Sân vận động Ernst Happel ở Vienna và Munich của Đức.

Tunick bày tỏ tự hào khi được chụp sự kiện này ở Hull: “Tôi yêu thích thành phố giàu văn hóa này. Nó có quá khứ hào hùng về lịch sử hàng hải. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho ai quan tâm đến nghệ thuật”.

Nhiếp ảnh gia Tunick nói rằng: “Với những người còn ngại ngùng với việc chụp ảnh khỏa thân, họ có thể dùng sơn vẽ lên thân thể. Đó là cách để bớt ngại ngần”.

Nếu thuyết phục được người dân tham gia, vào ngày 9/7 tới buổi chụp hình sẽ được diễn ra. Các nhà tổ chức nói thành phố Hull sẽ tạo cơ hội cho hàng trăm người được trở thành một phần của một tác phẩm nghệ thuật trong một sự kiện trọng đại của thành phố./.

Ngân Giang/VOV.VN Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds