Đề phòng rò rỉ thông tin:

Kazakhstan cấm mang điện thoại thông minh vào công sở nhà nước

VOV.VN - Chính sách mới của Kazakhstan yêu cầu các quan chức nước này phải bỏ lại chiếc điện thoại thông minh của mình bên ngoài công sở.

Từ ngày 24/3, các quan chức Kazakhstan và khách của họ phải bỏ lại chiếc điện thoại thông minh của mình tại cửa tòa nhà chính quyền, theo chính sách mới của nước này nhằm ngăn chặn sự rò rỉ của những tài liệu nhạy cảm.

kazakhstan cam mang dien thoai thong minh vao cong so nha nuoc hinh 0
Một chiếc điện thoại thông minh. Ảnh: nighthelper.

Thông tin trên có trong một tài liệu bị rò rỉ và được công bố hôm 17/3.

Theo hai nguồn tin chính phủ nói với Reuters, tài liệu trên có đoạn “các trường hợp rò rỉ thông tin bí mật thông qua ứng dung di động WhatssApp đang càng ngày càng gia tăng”. Tài liệu này chỉ thị công chức chỉ sử dụng các thiết bị điện thoại di động cơ bản, không có chức năng chụp ảnh hoặc truy cập Internet.

Toàn văn tài liệu này được đăng tải trên trang web tin tức của Kazakhstan là Tengrinews.kz

Trên các phương tiện truyền thông Kazakhstan thường xuyên xuất hiện những tài liệu bị rò rỉ, trong đó có các bản ghi nhớ về kế hoạch tư nhân hóa, chi tiết về điều chỉnh ngân sách các công ty nhà nước liên quan đến mức độ phá giá đồng Tenge (tiền Kazakhstan) và một video chi tiết về một vụ giết người./.

CTV Vân Anh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ cảnh sát hình sự xô xát phóng viên
VOV.VN - Nhiều đại biểu Quốc hội khẳng định vụ cảnh sát hình sự đánh phóng viên có nhiều điểm không thỏa đáng, cần có sự vào cuộc của Bộ Công an.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds