Voi quật chết 5 người dân Ấn Độ khi bị ném đá xua đuổi

VOV.VN - Giây phút kinh hoàng xảy ra khi con voi dữ dùng vòi chộp lấy một người đàn ông Ấn Độ và nhấc bổng khỏi mặt đất rồi quật chết.

Đám đông lúc đó chỉ quan sát một cách vô vọng.

voi quat chet 5 nguoi dan an do khi bi nem da xua duoi hinh 0
Cảnh con voi dữ nhấc bổng người đàn ông xấu số lên trước sự sững sờ của dân làng. Ảnh: ITN.

Ở miền đông Ấn Độ, 5 người đã thiệt mạng trong 2 vụ voi tấn công người. Bốn trong số các nạn nhân này đã tử vong ở làng Bhatar (bang Tây Bengal) vào sáng 20/3 sau khi 3 con voi bị lạc đàn.

Giám đốc Sở Lâm nghiệp bang Tây Bengal - Benoy Krishna Burman, nói với AFP rằng các nạn nhân đã bị giẫm chết sau khi làm cho lũ voi nổi giận bằng cách ném đá để xua đuổi chúng.

Quan chức Burmna cho biết, con voi đực đã chết sau khi trúng đạn là thuốc an thần của giới chức ngành lâm nghiệp được gọi tới để xử lý vụ việc, còn 3 con voi khác (gồm một con cái và 2 con con) bỏ chạy.

Một nam giới khác thiệt mạng ở quận Burdwan của bang Tây Bengal. Ở đó người ta có cả đoạn video ghi lại những giây phút cuối cùng của người này.

Các chuyên gia về thế giới hoang dã cho biết các vụ đụng độ giữa người và voi đang gia tăng ở vùng nông thôn Ấn Độ do diện tích nơi sinh sống của loài này ngày càng bị con người làm cho thu hẹp.

Năm 2015, một con voi hoang dã lồng lộn trong nhiều giờ ở một thị trấn miền đông Ấn Độ, làm khoảng 100 nhà dân, cửa hàng và các tòa nhà khác bị hư hại.

Ấn Độ là nơi cư trú của 29.0000 con voi hoang dã, trong đó 60% sống bên ngoài các vườn quốc gia và các khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã, theo Quỹ Thiên nhiên Hoang dã Thế giới./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Telegraph

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Người phát ngôn Lê Hải Bình dạy võ ở trường đại học
Tối 22/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình - khai mạc lớp võ thuật Vovinam và huấn luyện cho các sinh viên Học viện Ngoại giao (Hà Nội).
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds