“Có động cơ chính trị trong vụ đánh bom bệnh viện Bangkok”

VOV.VN - Đa số người được hỏi cho rằng vụ đánh bom bệnh viện Phramongkutklao ở Bangkok, Thái Lan, mang động cơ chính trị, nhằm hạ uy tín chính quyền.

Theo kết quả công bố của Trường Đại học Suan Dusit Rajabhat của Thái Lan hôm nay (28/5), đa số người dân Thái Lan được hỏi cho rằng vụ đánh bom khiến 25 người bị thương hôm 22/5 tại Bệnh viện Phramongkutklao, Bangkok, mang động cơ chính trị và nhằm làm mất uy tín của chính quyền quân sự.

Cuộc khảo sát thăm dò ý kiến được tiến hành từ ngày 23 đến ngày 26/5, với sự tham gia của gần 1.200 người dân độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

Kết quả cho thấy, trên 78% số người được hỏi cho biết họ tin vụ nổ có liên quan đến động cơ chính trị; 73% cho rằng nhằm làm mất uy tín của chính quyền quân sự và Hội đồng gìn giữ trật tự Quốc gia (NCPO).

Khoảng 82% cho rằng, một loạt các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok thời gian qua đã gây ra những rối loạn an ninh trật tự xã hội; 77% yêu cầu chính phủ tăng cường các biện pháp an ninh và đảm bảo thông tin tình báo; và hơn 73% kêu gọi chính phủ sớm đưa các thủ phạm ra xét xử công khai./.

Xuân Hùng/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.
VOV-left-160x600