Cơ quan tình báo quân đội Yemen bị đánh bom

VOV.VN - Hiện chưa có nhóm nào đứng ra chịu trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này.

Giới chức trách quân đội và an ninh Yemen thông báo, ngày 18/3 xảy ra một vụ đánh bom xe nhằm vào một cơ quan tình báo của quân đội nước này tại thành phố cảng Aden, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Theo nguồn tin nói trên, một chiếc xe đã được kích nổ bằng điều khiển từ xa bên ngoài cổng vào của tòa nhà an ninh nằm ở khu vực Sabr, cách Thủ đô Sana'a 520km về phía Nam. Các nhân viên y tế cho biết, ít nhất 13 người, bao gồm cả người qua đường và các binh sĩ quân đội trong tòa nhà bị đánh bom bị thương. 

co quan tinh bao quan doi yemen bi danh bom hinh 1
Những người lính Yemen (Ảnh: AP)

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra chịu trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này. Tuy nhiên, nhiều khả năng chủ mưu thực hiện vụ tấn công là các phần tử khủng bố al-Qaeda, vẫn đang hoạt động tại khu vực miền Nam và miền Đông Yemen bất chấp nhiều chiến dịch quân sự được phát động thời gian gần đây nhằm truy quét các phần tử này.

Trong vài tháng qua, Yemen đã phải đối mặt với sự gia tăng làn sóng tấn công khủng bố chết người, chủ yếu là nhắm vào lực lượng an ninh./.
Phương Anh/VOV- Trung tâm Tin (Theo PressTV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.