Có tới 1/8 dân Mỹ muốn rút lại lá phiếu cho Tổng thống Trump

VOV.VN - 12% số người dân Mỹ trả lời thăm dò nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ngay bây giờ.

Thăm dò của hãng tin Reuters (Anh) công bố hôm 20/7 cho thấy, cứ 8 người từng bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm ngoái thì 1 người nói rằng họ sẽ rút lại lá phiếu sau khi chứng kiến 6 tháng đầu cầm quyền của ông Donald Trump trên cương vị tổng thống.

co toi 1 phan 8 dan my muon rut lai la phieu cho tong thong trump hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: fggam.

Cụ thể, 12% số người trả lời nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ngay tại thời điểm hiện tại, 7% nói rằng họ không biết và 5% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho các ứng viên khác hoặc không bỏ phiếu.

Những người tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ chính là những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump vào tháng 11/2016.

Theo các nhà phân tích, kết quả này không có gì ngạc nhiên bởi trong lịch sử, phần lớn các tổng thống Mỹ đều chứng kiến tỷ lệ tán thành của cử tri đi xuống sau khi nhậm chức. Theo các kết quả thăm dò của hãng Gallup, tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Obama cũng giảm sút trong nửa sau của nhiệm kỳ đầu tiên./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x