Có tới 1/8 dân Mỹ muốn rút lại lá phiếu cho Tổng thống Trump

VOV.VN - 12% số người dân Mỹ trả lời thăm dò nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho Tổng thống Trump nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ngay bây giờ.

Thăm dò của hãng tin Reuters (Anh) công bố hôm 20/7 cho thấy, cứ 8 người từng bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm ngoái thì 1 người nói rằng họ sẽ rút lại lá phiếu sau khi chứng kiến 6 tháng đầu cầm quyền của ông Donald Trump trên cương vị tổng thống.

co toi 1 phan 8 dan my muon rut lai la phieu cho tong thong trump hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: fggam.

Cụ thể, 12% số người trả lời nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ngay tại thời điểm hiện tại, 7% nói rằng họ không biết và 5% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho các ứng viên khác hoặc không bỏ phiếu.

Những người tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ chính là những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump vào tháng 11/2016.

Theo các nhà phân tích, kết quả này không có gì ngạc nhiên bởi trong lịch sử, phần lớn các tổng thống Mỹ đều chứng kiến tỷ lệ tán thành của cử tri đi xuống sau khi nhậm chức. Theo các kết quả thăm dò của hãng Gallup, tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Obama cũng giảm sút trong nửa sau của nhiệm kỳ đầu tiên./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cắt bớt 16m chiều ngang dải phân cách, mở rộng đường đẹp nhất Việt Nam
VOV.VN - Sau khi xén dải phân cách, đường Nguyễn Chí Thanh sẽ rộng 4 làn xe để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra ở khu vực này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600