Colombia: Rơi máy bay quân sự, 17 người thiệt mạng

VOV.VN - Một chiếc trực thăng của quân đội Colombia đã gặp nạn vào hôm 27/6 khiến toàn bộ 17 binh sỹ trên máy bay thiệt mạng.

Theo thông báo của Quân đội Colombia, chiếc trực thăng gặp nạn tại một vùng núi hẻo lánh nằm ở tỉnh Caldas, cách Thủ đô Bogota khoảng 180 km. Tới ngày 28/6, lực lượng cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường và xác nhận 5 thành viên phi hành đoàn cùng 12 binh sỹ trên trực thăng đã thiệt mạng.

colombia roi may bay quan su lam 17 nguoi thiet mang hinh 1
Một vụ rơi máy bay quân sự. (Ảnh: AP)
Ông Jose Mejia, một chỉ huy quân đội Colombia cho biết: “Tôi buộc phải thông báo một tin buồn rằng, toàn bộ các binh sỹ của chúng ta đã chết tại vụ tai nạn máy bay. Tôi xin bày tỏ lời chia buồn của tôi tới các gia đình có người thân bị thiệt mạng trong thảm kịch này. Hiện chúng tôi cũng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn”.

Quân đội Colombia nhận định ban đầu rằng, khả năng thời tiết xấu làm giảm tầm nhìn của phi công là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức cuối cùng. Theo thông báo, những binh sỹ này đang tham tham gia chiến dịch tấn công lực lượng quân nổi dậy chống chính phủ nước này./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh hiếm về ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 3
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 19/6 đã tới Trung Quốc lần thứ 3 trong năm nay, chỉ 1 tuần sau khi gặp Tổng thống Mỹ ở Singapore.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x