Columbia tài trợ việc ám sát Tổng thống Chavez

Hãng EFE ngày 7/9 đưa tin nguyên Giám đốc thông tin Cơ quan tình báo Columbia Rafael Garcia cho biết Chính phủ nước này đã tài trợ kế hoạch ám sát Tổng thống Venezuela Hugo Chavez

Ông Garcia cho rằng kế hoạch này có sự tham gia của nguyên Chánh văn phòng an ninh Colombia (DAS) Jorge Noguera và của cựu Bộ trưởng Nội vụ Fernando Londoño.

Mục đích chính của kế hoạch là nhằm ám sát Tổng thống Chavez, Phó Tổng thống Jose Vicente Rangel và nguyên Bộ trưởng Nội vụ Jessi Rodriguez Chacon.

Trước đó, ngày 28/8, ông Chavez cũng đưa ra lời cáo buộc tương tự đối với Chính phủ do Tổng thống Alvaro Uribe đứng đầu tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh các nước Nam Mỹ (UNASUR), được tổ chức ở Argentina.

Quan hệ giữa hai nước Nam Mỹ láng giềng Venezuela và Columbia ngày càng căng thẳng với những chỉ trích lẫn nhau kể từ khi Bogota tuyên bố chuẩn bị ký với Washington thỏa thuận quân sự cho phép Mỹ được sử dụng tới 7 căn cứ quân sự trên lãnh thổ của mình, khơi ngòi sự phản đối mạnh mẽ của nhiều nước Mỹ Latin./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc làm 5 người chết ở Bình Định
VOV.VN - Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe rơ moóc trên đường tránh Quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Bình Định làm 5 người chết.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x