“Con đường phía trước Iraq vẫn còn gian nan” sau chiến thắng Mosul

VOV.VN - Đặc phái viên LHQ cảnh báo Iraq vẫn đang đối mặt với con đường gập ghềnh chông gai phía trước sau khi thành trì IS ở Mosul được giải phóng.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Iraq Jan Kubis hôm 17/7 cảnh báo, sau khi giải phóng thành phố Mosul, con đường phía trước đối với Iraq vẫn còn đầy thách thức và nhấn mạnh việc giải phóng các vùng lãnh thổ khác do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát không dễ dàng.

con duong phia truoc iraq van con gian nan sau chien thang mosul hinh 1
Thành phố Mosul bị tàn phá sau các cuộc giao tranh. Ảnh: AP.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, ông Jan Kubis cho rằng, những kẻ ủng hộ IS vẫn đang tiếp tục các hoạt động khủng bố chống dân thường ở Iraq và vượt ra ngoài biên giới Iraq.

Sau khi Mosul được giải phóng vào ngày 10/7, quân đội Iraq, được liên quân yểm trợ đang cố gắng giành lại những phần lãnh thổ khác do IS kiểm soát.

Cùng lúc, Iraq phải bắt đầu rà phá mìn, ổn định và tái thiết thành phố Mosul để những cư dân đi lánh nạn có thể trở về nhà.

Với hàng loạt nhiệm vụ khác như triệt tiêu các chân rết của IS, các băng nhóm tội phạm, Đặc phái viên Jan Kubis nhấn mạnh Iraq vẫn cần sự hỗ trợ của khu vực và quốc tế để ổn định, tái thiết đất nước./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x