Con rể ông Trump thăm Iraq trong chuyến công tác đầu tiên

VOV.VN - Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Jared Kushner đang ở Iraq trong chuyến thăm đầu tiên trên cương vị mới.

Kênh CNN dẫn lời quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết, Cố vấn Jared Kushner được Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quan Mỹ Joseph Dunford mời tham gia với ông chuyến công tác đến Iraq lần này.

con re ong trump tham iraq trong chuyen cong tac dau tien hinh 1
Con rể ông Trump thăm Iraq trong chuyến công tác đầu tiên. Ảnh: Getty Images.

Đây là một chuyến thăm không báo trước và mục đích cũng như chi tiết của chuyến thăm hiện chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của chính phủ cho biết, ông Kushner muốn tận mắt chứng kiến tình hình ở Iraq và thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ Iraq.

Ông Trump đã tin tưởng giao cho con rể Jared Kushner, 36 tuổi, vai trò đặc phái viên hòa bình Trung Đông trong số nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Chuyến thăm diễn ra sau khi 275 binh sỹ Mỹ vừa được triển khai đến miền Bắc Iraq trong bối cảnh quân đội nước này tăng cường nỗ lực đánh bật các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ra khỏi thành phố Mosul.

Hôm 20/3 vừa qua, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên. Phát biểu sau cuộc gặp, ông Abadi cho biết cuối cùng Iraq cũng đã giành được sự đảm bảo hỗ trợ lớn hơn từ phía Mỹ trong cuộc chiến chống IS. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng chỉ có sức mạnh quân sự thôi thì có thể chưa đủ để tiêu diệt nhóm khủng bố này./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CNN, NYT

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x