Công bố video cảnh sát bắn chết người da màu tại California (Mỹ)

VOV.VN - Theo cảnh sát địa phương, mục đích công bố đoạn video là nhằm xoa dịu mối quan ngại của cộng đồng liên quan đến vụ nổ súng.

Reuters đưa tin, ngày 30/9, cảnh sát thành phố San Diego, bang California (Mỹ) đã công bố các đoạn video ghi lại cảnh một người tị nạn da màu không vũ trang bị cảnh sát da trắng bắn chết tại thị trấn El Cajon với hy vọng xua tan "những thông tin sai lệch" hay "sự hiểu lầm" về những gì đã diễn ra.

Nguồn video: AP

 Đoạn video cho thấy, nạn nhân Alfred Olango, 38 tuổi, một người tị nạn Uganda, đã bị 2 cảnh sát chặn lại tại khu vực đỗ xe của một khu mua sắm. Ông Olango bị bắn sau khi cầm một vật hình trụ chỉ vào mặt một trong 2 cảnh sát. Vật này sau đó được xác định là một ống xịt không mùi. 

Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Jeff Davis, mục đích công bố đoạn video là nhằm làm sáng tỏ thông tin cũng như phần nào có thể xoa dịu mối quan ngại của cộng đồng liên quan đến vụ nổ súng gần đây này. 

Ông Davis cho biết, vụ việc xảy ra khi cảnh sát nhận được thông báo về một người có dấu hiệu thần kinh không ổn định gây cản trở giao thông ở thị trấn El Cajon. 

Ông Olango phớt lờ lời kêu gọi của cảnh sát bỏ tay khỏi túi quần và nhanh chóng rút ra một đồ vật. Người này sau đó có chắp hai tay vào nhau và có tư thế như cầm súng nên cảnh sát buộc phải nổ súng. Sau khi khám xét hiện trường, cảnh sát đã không tìm thấy vũ khí và cũng không tiết lộ đồ vật mà ông Orlando mang theo.

Hai cảnh sát liên quan, có thâm niên 20 năm trong nghề, đã tạm thời bị đình chỉ công tác.

Việc công bố các đoạn video trên được đưa ra một ngày sau khi các cuộc biểu tình phản đối vụ việc đã biến thành bạo lực./. 
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia: Không ai hơn Công Phượng
VOV.VN - Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội và có những pha xử lý tham lam, Công Phượng vẫn là người góp công lớn nhất giúp U22 Việt Nam thắng 4-1 trước U22 Campuchia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x