Cộng đồng cầu nguyện cho chiếc máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Tất cả để dành những lời xuất phát từ con tim cầu mong phép lạ và những điều kỳ diệu nhất sẽ xảy ra.

Hung tin về chiếc máy bay Malaysia mất tích cùng với 239 người đang làm chấn động thế giới. Bên cạnh nỗ lực tìm kiếm không ngừng của lực lượng cứu hộ của nhiều nước, cộng đồng trên toàn thế giới đã gửi lời cầu nguyện tới các hành khách trên chuyến bay và hi vọng vào "điều kỳ diệu xảy ra”.

Sau khi được biết về chiếc máy bay mang số hiệu MH370 rạng sáng 8/3 bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, trên các trang mạng xã hội tràn ngập những hình ảnh về những đoàn người quỳ lạy, cầu nguyện, những giọt nước mắt dành cho người thân bạn bè và cả những người họ không quen biết. Trên trang mạng vừa được lập có tên Pray for Malaysia, (cầu nguyện cho MH370) đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lời khẩn cầu trên khắp thế giới.  

Tất cả để dành những lời xuất phát từ con tim cầu mong phép lạ và những điều kỳ diệu nhất sẽ xảy ra. Nicknam có tên Chanel Dareah chia sẻ: “Cầu xin đấng tối cao phù hộ cho những người trên máy bay được an toàn. Thật kinh khủng nếu như những điều tồi tệ nhất xảy ra. Nó sẽ là ngày buồn nhất đối với Thế giới”.
“Thời gian chờ đợi, chúng ta hãy hãy cùng nhau cầu nguyện cho sự an toàn của tất cả các hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay MH 370. Hy vọng lời nguyện cầu sẽ được trả lời”.

Những giọt nước mắt xen lẫn sự lo lắng hằn rõ trên khuôn mặt của những gia đình có người thân trên chuyến bay. Tuy nhiên, họ vẫn không từ bỏ hi vọng được gặp lại người thân của mình. Anh trai của một hành khách trên chuyến bay cho biết: “Tôi cầu mong các hành khách của toàn bộ chuyến bay an toàn, đặc biệt là em trai của tôi. Chúng tôi sẽ đến Việt Nam để chờ đợi thông tin. Cầu mong điều kỳ diệu đến với họ”.

Trên tài khoản Twitter,  Bộ trưởng Giao thông Malaysia Datuk Seri Hishammuddin Hussein trấn an các thành viên gia đình có người đi trên chuyến bay cần bình tĩnh, chờ đợi và hi vọng. Chính phủ Malaysia cùng các nước sẽ cố gắng thông báo những thông tin sớm nhất có thể. Thủ tướng Malaysia  Najib Razak cũng có cuộc gặp động viên và chia sẻ với gia đình những hành khách trên máy bay này.

Ngoài ra, nhiều người còn bày tỏ sự cảm phục tới tinh thần quốc tế, cùng chung tay tìm kiếm cứu nạn của các nước như Việt Nam, Philippines, Singapore, dù không có nạn nhân là công dân nước mình nhưng cũng khẩn trương triển khai tìm kiếm với trách nhiệm cao nhất./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin (Tổng hợp)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.