Cộng hòa tự trị Crimea đóng cửa không phận

VOV.VN - Sáng 11/3 một chuyến bay từ thủ đô Kiev tới Simferopol, Thủ phủ của Crimea, đã phải quay trở về điểm xuất phát.

Chính quyền Cộng hòa tự trị Crimea, thuộc Ukraine ngày 11/3 đã đóng cửa không phận đối với các chuyến bay thương mại. Quyết định đưa ra vài ngày trước khi diễn ra cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo nghị quyết sáp nhập với Nga. 

cong hoa tu tri crimea dong cua khong phan hinh 1
Một tay súng đi tuần bên ngoài sân bay tại Simferopol. (Ảnh: AP)

Sáng 11/3 một chuyến bay từ thủ đô Kiev tới Simferopol, Thủ phủ của Crimea, đã phải quay trở về điểm xuất phát. Theo cơ trưởng chuyến bay, chính quyền Crimea đã đóng cửa không phận đối với tất cả các chuyến bay dân sự thường xuyên. Cùng ngày, một chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị hủy.

Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại vùng lãnh thổ này trước thềm cuộc trưng cầu dân ý dự kiến tổ chức vào ngày 16/03, bất chấp chính quyền Ukraine và các nước phương Tây tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý là bất hợp pháp.

Quốc hội Ukraine cảnh báo, Nghị viện nước Cộng hòa tự trị Crimea đang đối mặt với nguy cơ bị giải tán nếu họ không hủy bỏ cuộc trưng cầu dân ý liên quan tới việc sáp nhập vào Liên bang Nga.

Quốc hội Ukraine cũng đã bỏ phiếu thông qua một nghị quyết đặt thời hạn chót cho Nghị viện Crimea tới ngày 12/03 phải hủy bỏ cuộc trưng cầu ý dân./.

Thu Hoài/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những chân dài xinh như mộng tại VIAS 2017
VOV.VN - Sự xuất hiện của những người đẹp đã khuấy động bầu không khí náo nhiệt tại triển lãm xe hơi quốc tế Vladivostok (VIAS) 2017.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x