Crimea sẽ thành lập cơ quan hành pháp và an ninh riêng

VOV.VN -Crimea trước đó đã tuyên bố thành lập lực lượng hải quân riêng do Chuẩn đô đốc Berezovsky làm chỉ huy.

Ngày 5/3, nước Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine tuyên bố sẽ thiết lập cơ quan thực thi pháp luật và an ninh riêng. Crimea trước đó cũng đã từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ lâm thời Ukraine.

crimea se thanh lap co quan hanh phap va an ninh rieng hinh 1
Những người đàn ông có vũ trang được cho là binh lính Nga ở Simferopol, Crimea (Ảnh: RIA Novosti)

Chủ tịch Quốc hội Crimea Volodymyr Konstantynov nói: “Chúng tôi đang nỗ lực để có thể sớm thành lập một văn phòng công tố, Bộ Nội vụ và cơ quan an ninh của riêng chúng tôi”.

Tuyên bố trên được đưa ra ngay sau khi công dân của thành phố Sevastopol, Crimea xuống đường tuần hành ủng hộ một cuộc trưng cầu dân ý về việc mở rộng quyền tự chủ của nước Cộng hòa tự trị này, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tới.

Sevastopol, một thành phố cảng của Crimea, nơi đồn trú của cả Hải quân Ukraine và Hạm đội Biển Đen của Nga có một vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Nó độc lập về hành chính với khu vực xung quanh, trong đó có nước cộng hòa tự trị Crimea.

Ông Konstantynov cho biết, vào ngày 30/3, Sevastopol cũng sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc liệu có hợp nhất với Crimea hay không./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage