Crimea tiết lộ thông tin về cuộc trưng cầu dân ý sắp tới

VOV.VN - Được biết, Ủy ban bầu cử Crimea đã thành lập 27 địa điểm bầu cử địa phương và 2,2 triệu phiếu bầu sẽ được in ra.

Ngày 10/3, Chủ tịch Ủy ban trưng cầu dân ý Crimea ông Myhkailo Malyshev đã tiết lộ một số thông tin về cuộc trưng cầu dân ý tới nhằm sáp nhập vùng này với Nga dự kiến diễn ra vào ngày 16/3.

Phát biểu với nhóm phóng viên tại Thủ phủ Simferopol, ông Malyshev cho biết, tất cả những ai là công dân Crimea đều đủ điều kiện để bỏ phiếu. Các quan sát viên quốc tế cũng có thể được mời đến để giám sát cuộc bỏ phiếu này. 

crimea tiet lo thong tin ve cuoc trung cau dan y sap toi hinh 1
Những người ủng hộ Nga tại Crimea biểu tình ủng hộ việc Crimea sáp nhập vào Nga (Ảnh AP)

Ông Malyshev nói: “Tất cả công dân được đăng kí trên lãnh thổ Cộng hòa tự trị Crimea đều có quyền được bỏ phiếu. Không ai có thể ngăn cản được quyền này của họ. Hội đồng Tối cao và Hội đồng Bộ trưởng của Crimea có quyền mời các quan sát viên quốc tế. Nếu những quan sát viên quốc tế này đồng ý đến, họ sẽ được chào mừng. Theo ý kiến của tôi, tất cả những ai tin cuộc trưng cầu dân ý tới là hợp pháp và đúng lẽ phải đều có quyền giám sát cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea”.

Khi được hỏi có phải cộng đồng người dân Tatar Crimea không tham gia cuộc trưng cầu dân ý này, ông Malyshev đáp rằng ông tin tưởng sẽ chỉ có một vài người như vậy. 

Ông Malyschev cho biết thêm, Ủy ban bầu cử đã thành lập 27 địa điểm bầu cử địa phương và 2,2 triệu phiếu bầu sẽ được in ra cho cuộc trưng cầu dân ý tới.

Tuy nhiên, Chính phủ lâm thời Ukraine đã phản đối cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea và cho rằng cuộc trưng cầu dân ý được sắp xếp từ trước./.

Phương Chi/VOV online (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dân chúng Zimbabwe biểu tình rầm rộ đòi Tổng thống Mugabe từ chức
VOV.VN - Hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình chống Tổng thống Mugabe, kêu gọi ông này phải từ chức ngay.
VOV_AllPage