Crimea xem xét đổi giờ theo giờ Moscow

VOV.VN -Nhà chức trách Crimea cho rằng, việc điều chỉnh lại múi giờ sẽ phù hợp hơn với nhịp sinh học của người dân.

Trong một dấu hiệu mới nhất cho thấy nỗ lực “ngả” về phía Nga của Cộng hòa tự trị Crimea thuộc Ukraine, các nhà lập pháp địa phương đang xem xét việc thay đổi múi giờ của Crimea theo giờ Moscow.

crimea xem xet doi gio theo gio moscow hinh 1
Quốc kỳ Nga tung bay bên ngoài trụ sở cơ quan công quyền ở Crimea (Ảnh: RIA Novosti)

Theo RIA Novosti, ngày 3/3, Chủ tịch Quốc hội Crimea Volodymyr Konstantynov cho biết, ông đã ra lệnh thành lập một nhóm làm việc để tham khảo ý kiến, quan điểm của những người dân địa phương trước khi điều chỉnh múi giờ theo giờ Moscow (nhanh hơn 2 tiếng so với hiện tại).

Đề xuất thay đổi múi giờ hiện tại của Crimea được Phó phát ngôn viên của Hội đồng tối cao Crimea, Serhiy Tsekov đưa ra tại phiên họp Quốc hội ngày hôm qua (3/3). Theo ông Tsekov, việc thay đổi múi giờ sẽ có lợi cho sức khỏe của người dân Crimea.

Ông Tsekov nói: “Trong nhiều năm qua, tôi đã tự hỏi tại sao chúng tôi lại sống trong múi giờ xa lạ với nhịp sinh học của chúng tôi”.

Bán đảo Crimea, nơi có nhiều người Nga sinh sống hiện đang là trung tâm của cuộc khủng hoảng ở Ukraine sau khi Ông Putin đưa ra đề nghị điều quân để bảo vệ các công dân Nga sống ở khu tự trị Crimea thuộc Ukraine và binh sĩ Nga tại căn cứ quân sự mà Moscow thuê trên lãnh thổ của Ukraine.

Trong khi Chính phủ lâm thời Ukraine cáo buộc đây là “hành động xâm lược”, phía Nga khẳng định, họ có quyền triển khai các hoạt động quân sự ở Ukraine để bảo vệ người Nga và các lợi ích của Moscow./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhìn lại 2 năm Nga tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria
VOV.VN - Trong 2 năm tấn công các mục tiêu khủng bố ở Syria, máy bay Nga đã thực hiện 92.000 cuộc không kích, tiêu diệt khoảng 58.000 tên khủng bố.