Cuba xác nhận 17 trường hợp nhiễm Zika

VOV.VN - Bộ Y tế Cuba hôm 15/6 xác nhận trường hợp nhiễm Zika thứ 17 tại quốc gia này.

Bệnh nhân thứ 17 là một nhân viên y tế, 35 tuổi, sống tại tỉnh Granma, miền đông Cuba, vừa từ Venezuela trở về nước vào ngày 7/6 vừa qua.

Bệnh nhân ban đầu xuất hiện các triệu chứng  phát ban và nổi mẩn trên mặt, ngực, lưng, phải nhập viện để điều trị. Kết quả xét nghiệm máu công bố ngày 14/6 vừa qua cho thấy, người này đã bị nhiễm virus Zika.

Sau quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đang tiến triển rất tốt.

Cũng trong ngày hôm qua, Bộ Y tế Braxin xác nhận có 1.581 ca dị tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh liên quan đến virus Zika tại quốc gia này và đã có 317 ca tử vong ở trẻ sơ sinh do dị tật đầu nhỏ kể từ tháng 10 năm ngoái.

Trước đó vào ngày 14/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra báo cáo cho biết, virus Zika là nguyên nhân làm gia tăng các rối loạn thần kinh và dị tật thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Tổ chức Y tế Thế giới duy trì cảnh báo người dân không nên đi lại tới vùng có dịch, trong đó có cả các thành phố ở Braxin – nơi sẽ tổ chức Thế vận hội Olympics và Paralympics 2016.

Hiện nay, virus Zika đang hoành hành khắp khu vực châu Mỹ Latin, trong đó Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Chính phủ nước này đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế do sự bùng phát dịch bệnh Zika vào cuối năm ngoái, đồng thời thực hiện các biện pháp tiêu diệt muỗi vằn - vật trung gian lây truyền bệnh./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x