Cuộc chiến thương mại EU-Mỹ sẽ gây bất lợi cho cả 2 bên

VOV.VN - Châu Âu có thể chống chọi được cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ, song một cuộc chiến như vậy sẽ không có lợi cho cả châu Âu lẫn Mỹ.

Tuyên bố trên được Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Bild am Sonntag của Đức ngày 18/3.

cuoc chien thuong mai eu my se gay bat loi cho ca 2 ben hinh 1
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cảnh báo về hậu quả của một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và EU nếu xảy ra. Ảnh: Reuters
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhấn mạnh, cần phải xem xét nghiêm túc những tuyên bố mang tính chủ nghĩa bảo hộ của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho vấn đề này.

Trước đó, ngày 16/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền của ông Trump không muốn vướng vào các cuộc chiến thương mại, tuy nhiên, cần phải xem xét lại một số mối quan hệ thương mại nhất định để những mối quan hệ đó trở nên công bằng hơn.

Liên quan đến quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết, ông đang trông đợi cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào tuần tới, trong bối cảnh Liên minh châu Âu muốn ký kết thỏa thuận thương mại tự do với Nhật Bản trong năm nay./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x