Cuộc gặp 3 bên Israel – Palestine - Mỹ tại New York vào tháng 9

Tổng thống Israel S. Peres tin tưởng cuộc gặp này sẽ diễn ra và cho biết không có Phong trào Hamas tham gia đàm phán.

Tổng thống Israel Shimon Peres ngày 1/9, nói rằng để thúc đẩy đàm phán hoà bình Tổng thống Mỹ Barack Obama có kế hoạch tổ chức cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, bàn về tương lai của các cuộc đàm phán hoà bình Trung Đông, nhân  khoá họp Đại Hội đồng Liên hợp quốc bàn về tương lai của các cuộc đàm phán hoà bình Trung Đông.

Về vấn đề khu định cư, Tổng thống Peres khẳng định chưa có thoả thuận nào giữa Israel và Mỹ, vấn đề này vẫn đang được tiếp tục thảo luận

Trong khi đó Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas khẳng định chỉ tiếp tục đàm phán khi ông Netanyahu cam kết ngừng hoàn toàn việc mở rộng các khu định cư và thực hiện lộ trình hoà bình 2003.

Báo chí Israel ngày 1/9 đưa tin, Mỹ có thể thông báo kế hoạch hoà bình trong vài tuần tới, trước phiên họp Đại hội đồng Bảo an LHQ vào cuối tháng 9 này. Kế hoạch này nhằm xây dựng niềm tin giữa Israel và Palestine để thúc đẩy đàm phán giữa hai bên./.

Ngọc Thạch (theo Reuters, Al Quds)
Video đang được xem nhiều
Hé lộ 10 người đẹp tiếp theo vào bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017
VOV.VN - Trước khi lên sóng tập 1, BTC chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, tiếp tục công bố thêm 10 nhan sắc trong top 70.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x