Air India buộc 125 tiếp viên ngừng bay vì quá béo

VOV.VN- Hãng hàng không Ấn Độ Air India đã buộc 125 tiếp viên của hãng phải ngừng bay do những người này không thể duy trì cân nặng theo quy định.

Theo Daily Mail, thông tin trên được hãng Air India đưa ra và cho biết, một vài người trong số này sẽ phải làm việc ở dưới mặt đất. Trong khi đó, số còn lại sẽ phải tự nguyện nghỉ việc.

air india buoc 125 tiep vien ngung bay vi qua beo hinh 1
Những tiếp viên xinh xắn và "đạt chuẩn cân nặng" của Air India. Ảnh AP

Năm ngoái, Air India đã tạo cơ hội cho khoảng 600 tiếp viên bị thừa cân để họ giảm cân trong một khoảng thời gian nhất định nếu muốn được tiếp tục bay theo quy định của Tổng cục Hàng không Dân dụng nước này, theo đó, sẽ không chấp nhận các tiếp viên bị thừa cân hoặc béo phì.

Tuy nhiên, 125 tiếp viên đã không thể đáp ứng được yêu cầu duy trì chỉ số BMI (chỉ số về chuẩn cân nặng toàn cầu) mà Air India đề ra. Chính vì thế, hãng không còn cách nào khác là phải buộc họ ngừng bay.

Theo quy định của Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ, tiếp viên nam phải có chỉ số BMI trong khoảng 18-25, trong khi đó chỉ số này ở tiếp viên nữ là từ 18-22.

Các tiếp viên sẽ được các bác sỹ khám định kỳ để xem họ có “đạt”, “tạm thời chưa đạt” hay “hoàn toàn không đạt” với chuẩn BMI nói trên. Nếu bị coi là “tạm thời chưa đạt”, họ sẽ có 3 tháng để giảm cân.

Các tiếp viên này vẫn có thể làm việc trong vòng 19 tháng trong tình trạng “tạm thời chưa đạt” về cân nặng như nếu họ không thể giảm cân về mức chuẩn của BMI trong thời gian đó, họ sẽ bị coi là “hoàn toàn không đạt”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Highlight Bỉ 2 - 0 Anh: Chiến thắng lịch sử của Quỷ đỏ
VOV.VN - Thắng Anh 2-0, Bỉ giành hạng ba World Cup 2018 và đây cũng là thành tích tốt nhất của Quỷ đỏ trong những lần tham dự World Cup từ trước đên nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x