Bị truy tố sau khi nhặt được tờ tiền 20 bảng đánh rơi

VOV.VN - Nicole Bailey, 23 tuổi, đã bị kết án về tội ăn cắp sau khi nhặt được 20 bảng Anh nhưng không trả lại cho khổ chủ.

Vụ việc xảy ra khi Bailey phát hiện tờ tiền 20 bảng của ai đó đánh rơi gần tủ cấp đông của một cửa hàng ở quận Blurton, thành phố Stoke-on-Trent (Anh).

bi truy to sau khi nhat duoc to tien 20 bang danh roi hinh 1
Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Google Street View)

Sau đó, một người đàn ông đã báo với nhân viên cửa hàng về việc anh ta đánh rơi tờ tiền 20 bảng tại đó.

Công tố viên Ruth Bentley cho biết: “Nhân viên kiểm tra camera giám sát và phát hiện một người phụ nữ đã nhặt tờ tiền này. Quản lý cửa hàng nhận ra Bailey vì cô là khách quen”.

Cảnh sát được gọi đến và Bailey đồng ý trả lời thẩm vấn. Ban đầu, cô phủ nhận việc nhặt được tiền nhưng sau đó, cô buộc phải thừa nhận sau khi xem đoạn băng ghi hình từ camera giám sát.

Tại phiên tòa, Simon Dykes, luật sư của Bailey cho rằng vụ việc chỉ nên giải quyết bằng một lời nhắc nhở từ cảnh sát.

Ngoài ra, tòa buộc Bailey phải nộp 175 bảng (5 triệu VND) gồm tiền bồi thường và tiền án phí.

Ông Dykes nói: “Cô ấy không biết tờ tiền đó của ai. Mọi người không nghĩ rằng việc nhặt được cái gì đó là hành động ăn cắp”.

Luật pháp ở Anh quy định bất kỳ ai nhặt được tiền phải thực hiện “các biện pháp hợp lý” để trả lại cho người đánh rơi nếu không sẽ bị truy tố. Tiền nhặt phải giao cho cảnh sát và nếu trong vòng 28 ngày, không có ai đến nhận, số tiền này sẽ thuộc về người đã nhặt được nó.

Chánh thanh tra cảnh sát Karen Stevenson nói rằng: “Chúng tôi khuyến khích mọi người dân nhặt được tiền đánh rơi phải thành thật và hành động đúng đắn bằng cách thực hiện mọi biện pháp hợp lý để tìm người đánh rơi tiền”./.

CTV Vân Anh/VOV.VN Theo Metro News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giọng ca nữ “chiếm lĩnh” đêm chung kết Sao Mai dòng Dân gian
VOV.VN - Trong 11 thí sinh lọt vào đêm chung kết Sao Mai dòng Dân gian thì có đến 10 thí sinh là nữ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x