Cá sấu bạch tạng cực kỳ quý hiếm qua đời tại vườn thú New Orleans

VOV.VN- Spots- chú cá sấu bạch tạng thuộc loại cực kỳ quý hiếm trên thế giới- đã qua đời ở tuổi 28 tại vườn thú Audubon ở New Orleans (Mỹ).

Daily Mail dẫn lời, Viện Nghiên cứu Tự nhiên Audubon cho biết, trong số 5 triệu chú cá sấu tại Mỹ, chỉ có 15 chú mắc bệnh giống như Spots.

Spots được phát hiện cùng với 16 chú cá sấu non khác ở một đầm lầy ở Louisiana vào năm 1986 và được đưa về vườn thú Audubon khi vườn thú này mở cửa vào năm 1990.

ca sau bach tang cuc ky quy hiem qua doi tai vuon thu new orleans hinh 1
Chú cá sấu bạch tạng Spots. Ảnh Daily Mail

Với làn da bạch tạng của mình, Spots rất dễ bị tổn thương bởi ánh mặt trời và dễ trở thành mục tiêu của các loài thú săn mồi khác.

Theo Giám đốc Quản lý tại vườn thú Audubon Rich Toth, cơ hội để Spots sống sót trong tự nhiên là “gần như bằng 0”.

“Chúng tôi rất tự hào vì đã chăm sóc chú trong suốt 28 năm qua. Chúng tôi rất may mắn được giữ một loài thú quý hiếm và đẹp như vậy”, ông Rich Toth nói.

Rất nhiều khách ghé thăm Facebook của vườn thú này đã bày tỏ nỗi buồn khi nghe tin Spots qua đời và chia sẻ ảnh con cái của họ chụp ảnh cùng với chú cá sấu này nhiều năm qua.

“Thật buồn khi nghe tin Spots qua đời”, một người dùng Facebook với nickname Ann chia sẻ: “Spots là chú cá sấu rất đẹp”.

Trong khi đó, người dùng có nickname Arden viết: “Rất nhiều người trong số chúng ta từng chiêm ngưỡng Spots trong nhiều năm qua. Mọi người sẽ rất nhớ Spots”.

“Nơi tôi thích làm việc nhất khi đi tình nguyện là ngay trước khu vực mà Spots sống bởi có nhiều người không tin rằng Spots là một chú cá sấu bằng da bằng thịt”, người dùng có nickname Christine viết./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x