Cảnh sát nổ súng bắn 5 con chó dữ tấn công người lớn và trẻ em

VOV.VN - Đàn chó hung dữ xổng ra trong công viên đã tấn công nhiều người. Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt 2 con, bắt 2 con khác và truy lùng 1 con nữa.

Hôm 2/4 cảnh sát Anh đã buộc phải bắn chết một nhóm chó dữ sau khi những con chó này tấn công cả người lớn và trẻ em ở công viên Queens tại thành phố Bolton, hạt Đại Manchester của nước Anh.

canh sat no sung ban 5 con cho du tan cong nguoi lon va tre em hinh 1
Hiện trường vụ việc, với 1 con chó dữ bị bắn hạ. Ảnh: PA.

Ít nhất 5 con chó to hung dữ để bị xổng bên trong công viên Queens. Theo các video ghi lại được, khi đó cảnh sát đã tới hiện trường và dùng súng bắn trực diện ở cự ly gần vào lũ chó xuất hiện trên phố.

Cảnh sát cho biết một phụ nữ 60 tuổi đã bị lũ chó ngoặm vào tay và làm bị thương. Một nam giới khác bị lũ chú cắn vào chân.

Người dân tá hỏa chạy vào một nơi trú ẩn gần đó. Một đoạn ghi âm cho thấy tiếng thở hổn hển của họ khi cảnh sát xả súng vào lũ chó và một con lao thẳng vào các viên cảnh sát.

Tin tức cho hay cảnh sát vẫn đang truy tìm một con chó bị thương và trốn thoát được. Trong vụ nổ súng này, cảnh sát đã “tiêu diệt” 2 con chó và “bắt giữ” 2 con khác.

Sau vụ việc này, cảnh sát cũng đã bắt giữ một nam giới 38 tuổi bị nghi là đã để cho chó dữ xồ ra ở nơi công cộng. Anh này hiện vẫn đang bị giam giữ chờ cảnh sát thẩm vấn.

canh sat no sung ban 5 con cho du tan cong nguoi lon va tre em hinh 2
Cảnh sát đối đầu với lũ chó dữ. Ảnh: SWNS.

Nhân chứng kể với tờ Manchester Evening News rằng người đàn ông này đã khóc lóc khi bị cảnh sát đưa đi.

Nhân chứng Marya Mahmood làm việc gần đó cho biết, 2 con chó xổng khỏi người đàn ông nói trên đã đuổi theo cảnh sát khiến họ phải nổ súng tiêu diệt. Mahmood mô tả lũ chó to và giống loài pit bull – một loài chó nổi tiếng hung dữ và hiếu chiến. Cô cũng cho biết, người đàn ông kia khóc lóc vì chó của anh ta đã chết.

Hiện chưa rõ con số chính xác của đàn chó này. Có nhân chứng cho biết có tới 8 con như vậy.

Đạo luật Chó Dữ của Vương quốc Anh cấm nuôi 4 giống chó nguy hiểm là chó pit bull, Tosa Nhật, Dogo Argentino và Fila Brasiliero.

Cảnh sát Anh đã yêu cầu người dân nếu thấy bất cứ con chó nào chạy rông trong khu vực này thì báo ngay cho họ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

VOV_AllPage