Chim bồ câu đưa thông tin nhanh hơn cả Telkom

Một công ty công nghệ thông tin ở Nam Phi vào ngày thứ tư tuần trước đã chứng minh được rằng việc chuyển thông tin bằng bồ câu đưa thư còn nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ của Telkom, hãng cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu của nước này.

Tốc độ và khả năng truy cập Internet ở nền kinh tế hàng đầu Châu Phi này là rất hạn chế do quốc gia này đang thiếu lượng băng thông cần thiết, ngoài ra việc này còn rất tốn kém.

Cơ quan thông tấn của Nam Phi (SAPA) cho hay, chú chim bồ câu 11 tháng tuổi Winston chỉ cần có 1 giờ 8 phút để bay qua quãng đường 80km từ văn phòng của Unlimited IT gần Pietermaritzburg tới thành phố biển Durban với nội dung thông tin được buộc vào chân mình.

Tuy nhiên, nếu tính cả thời gian tải dữ liệu thì quá trình truyền thông tin trên mạng mất tới 2 giờ 6 phút và 57 giây- đây mới chỉ là thời gian tải 4% dữ liệu trên nếu sử dụng mạng Telkom.

SAPA cho biết thêm, Unlimited IT đã thực hiện việc này sau khi quá thất vọng với thời gian chuyển dữ liệu trên Internet “siêu rùa bò” như vậy.

Công ty này có 11 tổng đài trung tâm trên khắp cả nước và thường xuyên phải gửi dữ liệu của mình tới các chi nhánh.

Tốc độ Internet tại quốc gia này được kì vọng là sẽ cải thiện nhanh chóng khi hệ thống cáp quang dài 17.000km nối liền khu vực Nam và Tây Phi được đưa vào hoạt động trước thềm World Cup 2010 mà Nam Phi là chủ nhà./.

Kira Lighto (theo Reuters)
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage