“Cô bé quàng khăn đỏ” 4 tuổi vượt rừng đầy chó sói

VOV.VN - Một bé gái 4 tuổi đã băng qua cánh rừng đầy chó sói để tìm người giúp người bà nằm bất động ở nhà.

Bé gái Saglana 4 tuổi sống cùng ông bà tại một ngôi làng hẻo lánh, cách thủ đô của nước Cộng hòa Tuva 155 dặm về phía đông nam.

co be quang khan do 4 tuoi vuot rung day cho soi hinh 1
Bé gái Saglana. (Ảnh: The Siberian Times)

Vào một buổi sáng nọ, bé Saglana thức dậy và phát hiện ra bà bị bất tỉnh. Cô bé đã vượt rừng đến thị trấn, để tìm kiếm sự giúp đỡ. Cô bé bắt đầu chặng đường 8km của mình từ lúc 5h sáng, khi nhiệt độ ở mức âm 34 độ C và khu rừng này được cho là có rất nhiều chó sói.

Theo các nhân viên y tế sau khi kiểm tra cô bé cho biết em bị "hạ thân nhiệt" nhưng cô bé đã hoàn thành cuộc hành trình của mình sau 6 giờ đồng đồ.

Cô bé đã trải qua sinh nhật tròn 5 tuổi trong viện. “Cháu đã rất lạnh và đói. Nhưng cháu không hề sợ hãi”, Saglana chia sẻ.

Điều đáng buồn là bà của Salgana đã qua đời vì một cơn đau tim.

Sau khi thông tin về Salgana được công bố, bé gái này được hết lờ ca ngợi về sự quả cảm. Nhưng bé vẫn rất buồn vì bà mình đã không còn nữa. Nếu có ai đó nhắc về bà của mình, bé tỏ ra vô cùng buồn rầu.

Hiện hai mẹ con vẫn được mời ở lại một trung tâm sức khỏe để giúp bé vượt qua khó khăn này.

Tuy nhiên, mẹ của bé gái, cô Eleonora, 31 tuổi có thể bị buộc tội lơ là trong việc chăm sóc con vì giao con cho ông bà mặc dù họ không thể đảm bảo được sự an toàn của bé.

Được biết ông của bé bị mù bà của bé có vấn đề về tim./.

CTV Vân Anh/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Liveshow “Trời và đất“: Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng điên kỳ lạ
VOV.VN - Tùng Dương vẫn “điên” đấy, nhưng sự điên của anh trong liveshow “Trời và đất” có khoảng bay bổng, tùy hứng và lạ hơn những gì người ta vẫn thấy ở anh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x