Doanh nhân Ấn Độ kiện hãng hàng không vì con trai bị “bỏ mặc”

VOV.VN - Một doanh nhân Ấn Độ đã kiện Hãng hàng không Cathay Pacific số tiền bồi thường lên đến 250.000 USD với cáo buộc hãng đã "bỏ mặc" con trai của ông.

Theo hồ sơ của Tòa án, cậu bé Raja Ram Poosaala, 12 tuổi đã đi từ Hongkong (Trung Quốc) đến Ấn Độ để thăm bà ngoại của mình tại Telangana vào ngày 31/10/2015. Chú của bé, người nhận nhiệm vụ đón bé, lại không thể tìm thấy bé ở sảnh đến tại sân bay quốc tế Rajiv Gandhi tại Hyderabad. 

doanh nhan an do kien hang hang khong vi bo mac con trai cua ong hinh 1
Hãng hàng không Cathay Pacific. (ảnh: scmp.com).

Chú của bé sau đó đã nhận được một cú điện thoại từ một người ẩn danh tại sân bay, cho biết anh ta đang giữ cậu bé.

Hai giờ sau khi hạ cánh, bé Raja xuất hiện, cùng với một người đàn ông lạ mặt, người đã bỏ đi ngay sau khi bé tìm thấy chú của mình.

Quá hoảng sợ, cậu bé kể lại câu chuyện rằng một người đàn ông đã yêu cầu cậu đi theo ông ấy lúc hạ cánh, và nhân viên hãng Cathay Pacific đã không chuẩn bị dịch vụ “Đón tiếp và Giúp đỡ” theo yêu cầu.

Cha của cậu bé, doanh nhân Ram Prasad Poosaala đã cáo buộc hãng hàng không Cathay Pacific là “thiếu sót dịch vụ và cẩu thả”.

Ông Poosaala khẳng định ông đã yêu cầu hỗ trợ bởi vì con trai của ông quen thuộc với Ấn Độ và chỉ hiểu tiếng Trung Quốc và tiếng Anh.

Chú của cậu bé cũng cho biết, hãng hàng không Cathay Pacific đã không gọi cho ông khi cậu bé hạ cánh, thậm chí còn không trả lời được địa điểm mà cậu bé đang ở khi được hỏi.

Chú cậu bé đã khiếu nại rằng cháu trai của ông có thể đã bị bắt cóc hoặc thậm chí lợi dụng bé để buôn lậu bất hợp pháp. Ban đầu hãng Cathay đề nghị bồi thường 75 USD nhưng chú của cậu bé không chấp nhận yêu cầu ấy. Sau đó, hãng đã đề nghị bồi thường lên đến 200 USD.

Tuy nhiên, người cha cậu bé muốn theo đuổi vụ việc đến cùng để đảm bảo vụ việc tương tự như vậy không xảy ra lần nữa. Ông đã đưa vụ việc ra tòa án và đòi hãng hàng không bồi thường đến 250.000 USD do những “tổn thương về tinh thần” cộng với chi phí pháp lý./. 

Phương Chi/VOV.VN Theo South China Morning Post

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh dân Mỹ chật vật về nhà vào Lễ Tạ ơn
VOV.VN - Ước tính có tới 50 triệu người Mỹ từ các thành phố lớn về quê nhà vào dịp Lễ Tạ ơn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, sân bay, bến tàu đều quá tải.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600