Doanh nhân Hồi giáo ở Anh lập trang web giúp đàn ông tìm “vợ hai”

VOV.VN - Doanh nhân Hồi giáo ở Anh, Azad Chaiwala đã lập ra 2 trang web hẹn hò gây tranh cãi là SecondWife.com và Polygamy.com giúp đàn ông tìm "vợ hai".

Có đến 42.000 tài khoản của người Anh đã đăng ký tham gia vào 2 trang web này. Tuy nhiên, ở Anh, “đa thê” là một hình thức hôn nhân bất hợp pháp và có thể bị phạt tù lên đến 7 năm.

Tuy nhiên, Azad Chaiwala khẳng định, 2 trang web hẹn hò của mình nhằm thúc đẩy sự chung thủy và giúp phụ nữ không còn cô đơn. 

trang web giup tim vo hai cua doanh nhan hoi giao o anh  hinh 1
Doanh nhân Hồi giáo ở Anh, Azad Chaiwala đã lập ra 2 trang web hẹn hò gây tranh cãi là SecondWife.com và Polygamy.com. (ảnh: Facebook).

Azad Chaiwala (33 tuổi) nói: “Những thành viên trên web sẽ giám sát lẫn nhau, những bức ảnh trên trang cũng được quản lý trong chuẩn mực”.

Tuy nhiên, quan điểm “hiện đại” của Azad không nhận được sự ủng hộ của nhiều người.

Một thủ lĩnh Hồi giáo cấp cao ở Anh Khalid Mahmood đã gọi 2 trang web này là điều “ngu ngốc” và cảnh báo rằng, nếu một người phụ nữ chấp nhận một mối quan hệ đa thê, có nghĩa là họ đang chối bỏ quyền lợi về tài chính gắn với hôn nhân của mình.

Trong khi đó Mariam Khan, ủy viên Hội đồng Sức khỏe Washwood Birmingham nhận định: "Đó là những người phụ nữ đau khổ”.

“Việc tìm kiếm vợ hai là sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ, và nó không được sử dụng trong việc dạy dỗ tư tưởng Hồi giáo một cách công bằng. Nó sẽ phá hủy mối quan hệ giữa người đàn ông với người vợ đầu tiên”, Mariam Khan nhấn mạnh. 

trang web giup tim vo hai cua doanh nhan hoi giao o anh  hinh 2
Trang web tìm kiếm "vợ hai". 

Hiện trang SecondWife.com có 35.000 tài khoản đăng ký, chủ yếu đến từ vùng Tây Midlands, trong khi đó trang Polygamy.com có 7.000 tài khoản.

Mở đầu trang web là trích dẫn một câu kinh Quran rằng: “Lấy bao nhiêu người phụ nữa là lựa chọn của anh, 2 hoặc 3 hoặc 4, nhưng nếu anh sợ không thể đối xử công bằng được với tất cả họ, thì anh chỉ nên lấy một người”.

Tuy nhiên, doanh nhân Azad Chaiwala cũng thừa nhận, không một người phụ nữ trên trái đất này thấy thoải mái với trang web do anh ta lập ra.

Azad Chaiwala nhấn mạnh, anh ta không thúc đẩy một hành động phạm tội nào cả, tôn giáo của anh ta cho phép 1 người đàn ông có đến 4 người vợ, miễn là tất cả họ đều có thể thỏa thuận được với nhau./.

Phương Chi/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x