Mang thai 39 tuần vẫn chạy Maratong

Sau khi kết thúc vòng đua 7giờ đồng hồ, chị Miller đã sinh hạ thành công em bé thứ 3 của gia đình chị.

Thay vì nghỉ ngơi như những phụ nữ mang thai khác, chị Amber Miller ở bang Illinois, Mỹ lại quyết định tham gia vào cuộc đua Maratong.

Chị Miller đã phải đi bộ suốt nửa sau của chặng đua dài 42km, song vẫn hoàn thành chặng đường sau 6h25’50’’, chậm hơn thành tích trước đó của chị.

Tuy nhiên, bà mẹ mang thai 39 tuần này vẫn về đích trước 1.300 thí sinh khác. Chị Miller đã tham gia chạy Maratong suốt 15 năm nay. Tháng 5 vừa qua, khi đang mang thai tháng thứ 17, chị cũng tham gia vào 1 cuộc đua Maratong khác và về đích sau 4h23’.

Năm 2009, chị Miller cũng đạt thành tích tương tự khi mang thai 18 tuần đứa con đầu lòng của chị.

Trước vòng đua, các bác sỹ đã kiểm tra kỹ càng và cho phép chị tham gia cuộc thi. Tiến sỹ Angela Chaudhari, phó giáo sư sản phụ khoa của trường đại học Tây Bắc (Northwestern University) cho rằng, phụ nữ mang thai vẫn có thể tham gia vào các cuộc thi Maratong miễn là họ vẫn chú ý đến những biến động cơ thể của mình và không gặp bất cứ vấn đề nào trong thai kỳ./.

Diệu Hương
(theo Xinhua)
Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x