Mỹ: Vẹt làm chứng tố vợ giết chồng

VOV.VN - Người vợ đã bị kết án chung thân vì tội giết chồng sau lời tố giác của nhân chứng duy nhất - chú vẹt cưng mà cặp đôi này nuôi.

Glenna Duram, 49 tuổi, bị tòa án bang Michigan buộc tội giết người cấp độ một hôm 19/7 vừa qua vì đã giết chồng, ông Martin Duram 46 tuổi, tại nhà riêng ở hạt Newaygo. Người phụ nữ này bị cáo buộc bắn chồng 5 phát trước khi quay súng về phía bản thân định tự tử nhưng không thành.

vet lam chung to vo giet chong o my hinh 1
Nạn nhân (trái) cùng người vợ (phải) đã giết hại ông. (Ảnh: Daily Mail)

Tại tòa, luật sư của bị cáo đã liệt kê ra đơn thuốc của Glenna với hy vọng thuyết phục thẩm phán rằng người phụ nữ này không ở trạng thái đầu óc tỉnh táo vào lúc thực hiện hành vi giết người. Tuy nhiên, nỗ lực của luật sư đã không thành công.

Bud, chú vẹt mà ông chồng Martin nuôi, là nhân chứng duy nhất của vụ việc này cũng đã được gọi ra hầu tòa. Vợ cũ của Martin Duram, bà Christina Keller, đã nhận nuôi Bud sau vụ giết người. Bà cho biết chú vẹt đã nghe thấy Martin van xin được tha mạng trước khi bị bắn. Bud đã nhắc đi nhắc lại câu “đừng có bắn” bằng giọng điệu của chính chủ nhân, ông Martin Duram. Vợ cũ của Martin cho rằng đây là những lời cuối cùng của ông trước khi bị chết.

 Chú vẹt nhắc đi nhắc lại lời nói được cho là của nạn nhân trước khi chết. Nguồn Video: Daily Mail. 

Một trong các công tố viên đã yêu cầu coi những lời Bud “nói” là bằng chứng trước tòa nhưng yêu cầu đó đã bị bác bỏ.

Trước khi tòa ra phán quyết cuối cùng, bố mẹ của Martin cũng lên tiếng đảm bảo rằng chú vẹt Bud tiết lộ điều thực sự đã xảy ra. “Chú chim đó bắt chước mọi thứ và bất cứ điều gì”, bà Lillian Duram chia sẻ với kênh BBC.

Sau khi tòa ra phán quyết, người mẹ đau khổ này cho biết bà cảm thấy được an ủi phần nào.

vet lam chung to vo giet chong o my hinh 2
Bố mẹ của nạn nhân Martin Duram. (Ảnh: Daily Mail)

“Như vậy vẫn chưa đủ. Hai năm là quãng thời gian quá dài để chờ đợi công lý. Ngồi đó và nhìn cô ta không có chút cảm xúc nào cũng thật đau đớn. Tôi cảm thấy chua xót khi cả 2 gia đình phải trải qua chuyện này bởi vì chúng tôi đã từng rất thân thiết và còn đi cắm trại với nhau”, bà Lillian Duram cho biết.

Glenna Duram sẽ bị kết án ngày 28/8 tới và sẽ phải đối mặt với mức án chung thân./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x